Giáo xứ Đồng Sơn đón Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

ds1

Hòa chung niềm vui với các bạn trẻ trong Tổng Giáo Phận Hà Nội. Thứ tư, ngày 05 tháng 8 năm 2015, giáo xứ Đồng Sơn vui mừng đón – rước Thánh Giá Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội sau 02 ngày lưu lại tại giáo xứ Phủ Lý.

Vào lúc 6h15, đoàn đã có mặt tại giáo xứ Phủ Lý, tham gia cuộc đón – rước Thánh Giá có Ban trùm, đại diện các hội đoàn và đông đảo các bạn trẻ trong giáo xứ Đồng Sơn và Phủ Lý.

Sau nghi thức trao nhận Thánh Giá, cha chính xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn cùng phái đoàn đã cung nghinh Thánh Giá về giáo xứ Đồng Sơn. Tại nơi đây, các em thiếu nhi, các bạn trẻ cùng toàn thể bà con giáo dân đã có mặt đông đảo và xếp thành hai hàng từ đầu cầu Đồng Sơn để đón chào và cung nghinh Thánh Giá.

7h15, đoàn đã về tới giáo xứ trong niềm vui mừng và xúc động của mọi thành phần dân Chúa. Sau đó, Thánh Giá đã được cung nghinh xung quanh khuôn viên nhà thờ trước khi được rước vào nhà thờ để cộng đoàn suy tôn. Kết thúc nghi thức suy tôn Thánh Giá là thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 8h00.

Thánh lễ được diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và sốt sắng. Các bạn trẻ cảm thấy thấm nhuần về ý nghĩa của Thánh Giá giới trẻ thế giới và ý nghĩa của cây Thánh Giá giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội qua bài giảng lễ của cha quản xứ Phêrô.

Sau phép lành cuối lễ, cha quản xứ mời gọi tất cả mọi thành phần dân Chúa đến cầu nguyện, suy tôn và cảm nhận tình yêu mà Thiên Chúa đã dành cho mỗi người trong những ngày Thánh Giá còn lưu lại tại giáo xứ, để từ đó kín múc những ơn lành của Thánh Giá Chúa, luôn biết hy sinh hãm mình vác Thánh Giá mỗi ngày, để sẵn sàng ra đi làm chứng cho tình yêu của Đức Kitô như lời của Thánh Phaolô: “Tình yêu của Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5, 14).

Vào lúc 20h00 tối, buổi giao lưu văn nghệ với chủ đề: “Anh em là muối và ánh sáng trần gian” được diễn ra trong bầu khí sôi nổi với nhiều ý nghĩa qua các tiết mục của các bạn giới trẻ đến từ một số giáo xứ trong giáo hạt. Sau bầu không khí náo nhiệt là một không gian thinh lặng khi các bạn trẻ bắt đầu bước vào những giây phút cầu nguyện đệ tạ ơn Chúa .

BTT Giáo xứ Phủ Lý

ds1
ds2
ds3
ds4
ds5
1
Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top