Giáo xứ Đồng Sơn: Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn

10

WTGPHN – Vào lúc 17g00 chiều thứ Tư, ngày 05 tháng 11 năm 2014, cha quản xứ Phêrô Bùi Ngọc Tuấn đã về nơi vườn thánh của giáo xứ Đồng Sơn để dâng thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn.

Nghe các cụ cao tuổi kể lại, từ khi giáo xứ có nơi vườn thánh này thì từ trước đến nay chưa có một thánh lễ nào được cử hành tại nơi đây. Vì thế, trong thánh lễ ngày hôm nay có rất đông đảo con cái cháu chắt, kể cả những người tạm thời nghỉ đạo, những người đã rất lâu không đi lễ ở nhà thờ, nhưng hôm nay cũng có mặt ở nơi đây để tham dự thánh lễ, cầu nguyện cho tổ tiên, ông bà nội ngoại và những người thân yêu của mình để tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn đối với những người đã khuất trong tâm tình “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”.

Được biết, hàng tháng trước lễ các linh hồn, cha quản xứ Phêrô đã họp với Ban trùm và vận động bà con dọn vệ sinh, xây lại tường bao quanh vườn thánh. Bà con trong xứ đã tích cực hưởng ứng và đó là việc chuẩn bị cho ngày lễ hôm nay.

Trong bài giảng của mình, cha quản xứ đã mời mọi người hãy đưa mắt nhìn về phía luyện ngục để tưởng nhớ và cầu nguyện cho linh hồn những người đã qua đời còn đang phải luyện đền trong đó, đợi ngày vào dự tiệc cưới với Con Chiên trong Nước Thiên Chúa. Đây là một việc làm cần thiết và hợp lý bởi lẽ nó đáp ứng tình cảm đạo hiếu của con người, nhất là ở Á Đông và đặc biệt tại Việt Nam chúng ta với quan niệm chữ “hiếu” làm đầu, thì việc tưởng nhớ và cầu nguyện cho người quá cố là việc làm không thể thiếu.

Kết thúc thánh lễ, cha quản xứ cùng toàn thể mọi người đã cùng nhau dâng những lời kinh, tiếng hát để xin Thiên Chúa thương tha thứ, thanh tẩy và đón nhận các linh hồn lên hưởng nhan thánh Chúa. Sau đó, mọi người đã đi đến nơi phần mộ của những người thân để đọc kinh cầu nguyện, thắp nên một nén hương, một ngọn nến sáng. Những nén hương trầm khói bay nghi ngút, những ngón nến cháy sáng rực cả một bầu trời đã tạo nên một vẻ đẹp lung linh, huyền nhiệm và rất linh thiêng.

Sau đây là một số hình ảnh:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Dongson/Lelinhhon2014{/besps}

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top