TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Đồng Trì vui mừng đón linh mục tân chính xứ

Ngày 01/12/2021, giáo xứ Đồng Trì hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Cường Khang.

Vì tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp nên nghi thức nhận xứ không được tổ chức long trọng như thường lệ. Tuy nhiên, nghi thức nhận xứ và Thánh lễ đầu tiên của Cha Giuse vẫn được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Đồng tế với Cha tân chính xứ còn có sự hiện diện của Cha Tổng đại diện Antôn, quý Cha trong giáo phận và cùng sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Đúng 18h30, đoàn đồng tế từ nhà xứ long trọng tiến bước vào thánh đường để bắt đầu Thánh lễ và các nghi thức nhậm chức tân chính xứ.

Mở đầu, Cha Giuse Nguyễn Khắc Trường, chính xứ Lam Điền công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Cường Khang làm Cha chính xứ Đồng Trì.

Thánh lễ được tiếp nối với các bài đọc phụng vụ. Trong bài giảng, cha Giuse Vũ Công Viện, Giám học Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đã nhấn mạnh đến “niềm vui của ngày Đấng Cứu Thế”. Ngày ấy, Thiên Chúa sẽ lau sạch mọi nước mắt trên những người đau khổ, mọi khăn tang sẽ được cất đi, bởi vì ngày ấy là ngày Thiên Chúa cứu độ, ngày được chia sẻ hạnh phúc vinh dự với Thiên Chúa. Đồng thời, Cha Giuse cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn cầu nguyện cho Giáo xứ và cầu nguyện cho Cha tân chính xứ để ngài chu toàn bổn phận trong sứ vụ mới.

Sau khi kết thúc lời nguyện hiệp lễ, Cha tân chính xứ Giuse đã có đôi lời bày tỏ với các quý Cha và cộng đoàn. Ngài cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn quý các Cha tiền nhiệm, quý Cha, quý cộng đoàn giáo xứ đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ngài. Bên cạnh đó, Cha Giuse hy vọng cộng đoàn Giáo xứ đón nhận ngài một thành viên chính thức gắn bó trong gia đình Giáo xứ. Đồng thời ngài mời gọi mọi người trong Giáo xứ cùng cộng tác với ngài để xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Cuối Thánh lễ, ông đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ bày tỏ lời tri ân quý Cha và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha tân Chính xứ và cho cộng đoàn giáo xứ Đồng Trì.

BTT Gx. Đồng Trì

Trực tiếp từ nhà nguyện Fatima

Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội

Trực tiếp Giờ Kinh Gia Đình

từ các gia đình trong 7 giáo hạt

Bài cùng chuyên mục

Bài mới

Facebook các giáo xứ trong TGP (đang cập nhật)

Scroll to Top