Giáo xứ Giang Xá: Thánh Thể là Nguồn Sống

Nối tiếp chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa của ngày Chúa Nhật kính Mình và Máu Chúa Kitô, ngày 19/6/2022 tại nhà thờ giáo xứ Giang Xá, đúng 17h00, toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ hoan hỉ tiến vào nhà thờ, tham dự Thánh lễ cách sốt sáng.

Thánh lễ do cha xứ Phêrô Tạ Văn Tuân chủ sự. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Phêrô nhấn mạnh chủ đề xuyên suốt ngày trọng thể này: “Thánh Thể là Nguồn Sống”. Thánh Thể là sự sống của Giáo Hội, là lương thực thiêng liêng cho đời sống của người tín hữu. Thánh Thể là chóp đỉnh của mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa, là mối hiệp nhất giữa Thiên Chúa với con người, và giữa con người với nhau.

Tổng Giáo phận Hà Nội, trong ngày này, tổ chức cung nghinh trọng thể Mình Thánh Chúa trên các trục đường chính. Đó là một nét đẹp của lòng đạo đức bình dân, của tình hiệp nhất và loan báo tin mừng. Với tâm tình đó, sau Thánh lễ, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ cùng cha giám quản long trọng cử hành cuộc cung nghinh, suy tôn Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ. Tại mỗi chặng, cộng đoàn cùng quỳ lạy tôn thờ và chiêm ngắm Tấm Bánh đơn sơ, giản dị nhưng gần gũi và chất chứa tình yêu của Chúa.

Hòa điệu trong tiếng hát và câu kinh dâng tiến, cuộc cung nghinh Thánh Thể chính thức khép lại.

Như lời Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận từng dạy: “Con muốn hỏi: ‘Cách gì đẹp lòng Chúa hơn cả?’. Hãy tham dự Thánh lễ, vì không kinh nào, không tổ chức, nghi thức nào sánh bằng lời nguyện và hy lễ Chúa Giêsu trên Thánh giá”. (Trích Đường Hy Vọng, câu 349). Ước mong sao mỗi người chúng ta biết siêng năng tham dự Thánh lễ, đón nhận Mình Máu Thánh Chúa là tình yêu và sự sống đời đời. Để luôn vững mạnh trong Đức tin mà trở nên “tấm bánh tinh tuyền của Chúa”.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Print
Email
Scroll to Top