Giáo xứ Gò Mu: Cung nghinh Đức Trinh Nữ Ma-ri-a và dâng hoa kính Mẹ

Tháng 5, tháng của những loài hoa đua nhau khoe sắc, tháng hoa của đất trời và cũng là tháng hoa của những tâm hồn yêu mến Mẹ. Tháng hoa về như một lời nhắc nhớ gợi lên trong lòng mỗi con người một tâm tình tạ ơn về sự đồng hành của Mẹ Ma-ri-a qua mọi biến cố thăng trầm của cuộc sống. Trong tâm tình đó, vào lúc 17h00, ngày 7/5/2023, Giáo xứ Gò Mu tổ chức cuộc rước tôn vinh Đức Trinh Nữ Ma-ri-a và dâng hoa kính Mẹ.

Đoàn rước tiến bước trong lời kinh, tiếng hát hòa quyện với tiếng kèn, tiếng trống, tiếng cồng chiêng- một làn điệu rất riêng nơi mảnh đất nhỏ bé. Tất cả hòa quyện lên làm nên một cuộc rước tâm tình, nghiêm trang và sốt sắng dâng kính Mẹ.

Sau cuộc rước, cộng đoàn Giáo xứ hiệp thông với các đội hoa dâng lên Mẹ những màu hoa tươi thắm cùng với lời tâm tình tạ ơn thì thầm đến Mẹ.

Trung tâm điểm là Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 18h00 do Cha Quản xứ Giu-se Đinh Ngọc Cảnh, OFM chủ sự cùng sự tham dự của đông đảo mọi thành phần dân Chúa.

Lạy Mẹ Ma-ri-a, xin Mẹ đón nhận những ý nguyện và những tâm tình nhỏ bé đơn sơ của con cái Mẹ. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban muôn vàn ân phúc trên cộng đoàn Giáo xứ chúng con.

“Dâng hoa, dâng hoa, năm sắc hoa tươi trìu mến
Dâng hết bao nhiêu màu hoa, so vẫn thua xa danh Mẹ
Ôi Ma-ri-a! Ôi đóa hoa thiêng trìu mến
Xin hãy thơm hương lòng con, cho biết noi gương Mẹ luôn”. (Phanxico)

BTT Gx. Gò Mu

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top