Giáo xứ Gò Mu mừng lễ kính thánh Phê-rô và Phao-lô quan thầy

Thứ Năm, ngày 29/6/2023, Giáo xứ Gò Mu long trọng mừng lễ kính hai thánh Phê-rô và Phao-lô quan thầy. Thánh lễ do Cha Giu-se Vũ Đức Quý, chính xứ Nam Xá chủ sự. Đồng tế có Cha xứ Giu-se Đinh Ngọc Cảnh, OFM, quý cha bản hương, quý cha khách và sự hiện diện của đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ. 

9h30, các hội đoàn nghiêm trang rước kiệu hai Thánh Quan thầy. Mặc dù thời tiết rất oi bức, nhưng các giáo hữu vẫn tham dự cuộc rước thật sốt sắng.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn long trọng bước vào Thánh lễ mừng kính hai thánh Tông đồ. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu-se Trần Ngọc Vàng nhắc lại biến cố ngã ngựa lịch sử của thánh Phao-lô. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn “Mỗi chúng ta đều sẽ phải trải qua những cú ngã ngựa như vậy trong cuộc đời, nhờ đó có thể trở nên những con người sống tốt đẹp như thánh Phao-lô, sống với một Đức tin cao cả từ đó có thể đem Chúa đến với mọi người”. 

Xin hai Thánh Quan thầy chuyển cầu cùng Chúa nâng đỡ đời sống đức tin cho cộng đoàn tín hữu nơi đây. Nhờ đó mọi người biết sống và làm chứng cho Chúa như hai thánh quan thầy đã nêu gương.

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top