Giáo xứ Hà Đông chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

24

WTGPHN – Hòa trong không khí đón mừng Tết Nguyên Đán của dân tộc, hôm nay ngày mùng 3 Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ (02/02/2014) – Ngày lễ thánh hóa công ăn việc làm – Ngày lễ dâng Chúa Giê-su trong Đền thờ (lễ Nến), cầu cho đời thánh hiến, giáo xứ Hà Đông được vinh dự Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

Đúng 7g00: Cha quản xứ Giuse Vũ Quang Học và cộng đoàn giáo xứ Hà Đông đã đặt Mình Thánh Chúa trong sự trang nghiêm, sốt sắng. Đông đảo các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài giáo xứ đã đến hiện diện Chầu Mình Thánh Chúa, nơi Bí tích Tình Yêu.

Đúng 10g30: đoàn kèn đồng giáo xứ đã rước đoàn đồng tế tiến về thánh đường thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê dâng thánh lễ trọng thể trong ngày Chầu Lượt của giáo xứ Hà Đông.

Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của Cha chủ tế An-phong-sô Nguyễn Ngọc Châu – Quản Hạt Chính Tòa; Cha Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn – Quản Hạt Thanh Oai; Cha Tô-ma A-qui-nô Nguyễn Xuân Thủy – Quản lý tổng giáo phận Hà Nội, cha Đặc trách Ơn gọi giáo phận Hà Nội; và quý Cha: An-tôn Nguyễn Văn Thắng – giáo sư Đại chủng viện Hà Nội, cha Phao-lô Nguyễn Huy Trình – Giám quản xứ Hà Thao và cha quản xứ Giuse Vũ Quang Học.

Quý Cha và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ trong sự trang nghiêm sốt sắng để cùng chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn vàn ơn lành hồn xác xuống cho mỗi người trong năm Quý Tỵ vừa qua, chào đón năm mới Giáp Ngọ với niềm hy vọng mọi người nhận được nhiều ân lộc của Chúa Xuân.

Tiếp đến, trong bài giảng Cha An-tôn Nguyễn Văn Thắng đã nêu bật lên ý nghĩa của ngày lễ nến, ngày cầu cho việc  thánh hóa công ăn việc làm  và chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận của giáo xứ Hà Đông, trong sự qui hướng về Đức Ki-tô “Ánh Sáng muốn dân”, cầu chúc mỗi người hiện diện trở nên những khí cụ, những dấu chỉ của Tình Yêu Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Sau thánh lễ đồng tế, các giáo xứ, giáo họ trong và ngoài giáo xứ tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa với tâm tình tạ ơn của ngày đầu xuân mới.

Đúng 16g00, Cha Giu-se, đoàn kèn, đội trống, các hội đoàn và cộng đoàn giáo xứ Cung nghinh Thánh Thể cách trọng thể chung quanh khuôn viên nhà thờ thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê.

16g30, Cha chủ tế Giu-se Vũ Quang Học cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày Chầu Lượt  với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho cộng đoàn giáo xứ và mọi người hiện diện nhiều ơn lành trong năm qua, đặc biệt là ngày Chầu Lượt thay mặt giáo phận này.

Trong bài giảng, Cha quản xứ Giu-se đã nêu bật lên ý nghĩa ngày lễ dâng Chúa Giê-su vào Đền thờ; ý nghĩa lễ thánh hóa công ăn việc làm; ý nghĩa ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Ngài ước mong mỗi người và cộng đoàn giáo xứ luôn trở nên chứng nhân tình yêu của Chúa Giê-su Thánh Thể ngày trong môi trường sống của mình. Đồng thời, ngài cầu xin Chúa Xuân ban muôn vàn ơn “phúc, lộc, thọ” xuống trên mỗi người và cộng đoàn giáo xứ Hà Đông trong năm Tân-Phúc-Âm-hóa gia đình.

Nguyện xin Thiên Chúa Tình Yêu tuôn đổ chan hòa ân sủng xuống trên Cha quản xứ Giu-se Vũ Quang Học và cộng đoàn giáo xứ Hà Đông trong năm mới Giáp Ngọ này.

24
01
02
08
09
10
11
14
15
16
18
19
22
23

Phêrô Tạ Thắng

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top