Giáo xứ Hà Đông: Dâng hoa và rước kiệu tạ ơn Đức Mẹ

IMG_1186

WTGPHN – Ngày 26 tháng 5 năm 2013, Chúa nhật lễ Chúa Ba Ngôi, cộng đoàn giáo xứ Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức dâng hoa và rước kiệu tạ ơn Đức Mẹ. Cha quản xứ Giuse Vũ Quang Học đã chủ sự cuộc rước kiệu long trọng tôn vinh Đức Mẹ qua các con phố xung quang nhà thờ của giáo xứ với sự tham dự của các đoàn Kèn, Trống và các hội đoàn đến từ các giáo họ trực thuộc giáo xứ.

Giáo xứ Hà Đông hiện nay do cha Giuse Vũ Quang Học phụ trách với con số giáo dân khoảng 1050. Tuy nhiên, ngoài số giáo dân sở tại, còn có một số đông anh chị em di dân đến từ các giáo phận đang làm ăn sinh sống tại địa bàn này tới tham dự thánh lễ hàng tuần. Mỗi Chúa nhật, cha Giuse đã dâng nhiều thánh lễ để phục vụ cộng đoàn. Ngài cũng cố gắng thu xếp để các giáo họ thuộc giáo xứ có thánh lễ hàng tuần. Chính nhờ vào các hoạt động mục vụ giáo xứ sống động tại đây mà giáo xứ đã dần dần thu hút anh chị em tín hữu tới tham dự các lớp giáo lý cũng như các cử hành phụng vụ, làm cho giáo xứ trở thành nơi quy tụ mọi thành phần Dân Chúa sống đức tin và rao giảng Tin mừng cho các anh chị em lương dân tại một địa bàn hành chính quan trọng của Hà Nội hiện nay.

Cũng nên nhắc lại rằng nhà thờ Hà Đông nằm ở trung tâm của thị xã Hà Đông, nay thuộc thành phố Hà Nội. Trải qua dòng thời gian một thế kỷ với bao biến động của thời cuộc và sự tàn phá của chiến tranh, nhà thờ Hà Đông vẫn giữ được hầu như nguyên vẹn nét cổ kính trang nghiêm của mình. Ngôi nhà thờ hơn một trăm năm tuổi vẫn luôn đứng vững như nói lên niềm tin kiên vững của anh chị em giáo dân trong giáo xứ.

Được biết, trong thời gian trước đây, cơ sở vật chất nhà thờ và nhà xứ cùng đất đai của giáo xứ đã bị chiếm dụng khá nhiều và sử dụng vào những mục đích khác nhau. Ngôi thánh đường cùng với khuôn viên vẫn tồn tại với thời gian, mỗi ngày được mở rộng và phát triển là nhờ vào ơn Chúa, lòng nhiệt thành tông đồ vì nhà Chúa của các thế hệ linh mục quản xứ và bà con giáo dân nơi đây.

Hình ảnh dâng hoa và rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ – Ngày 27 tháng 5 năm 2013

IMG_1186
IMG_1197
IMG_1202
IMG_1214
IMG_1246
IMG_1274
IMG_1283
IMG_1332
IMG_1320
IMG_1338
IMG_1337
IMG_1358
IMG_1385
IMG_1399
IMG_1475
IMG_1504

BBT WTGP HN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top