Giáo xứ Hà Đông mừng lễ quan thầy Phan-xi-cô

01

WTGPHN – Hòa trong tâm tình mừng lễ kính thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, bổn mạng các xứ truyền giáo, hiệp thông với niềm vui hân hoan của giáo phận Hà Nội mừng 22 năm ngày kỷ niệm tấn phong Giám mục của Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn – Tổng Giám Mục Hà Nội (1991-2013) và niềm vui của 7 tân chức Phó tế của giáo phận Hà Nội, Cha Giuse Vũ Quang Học cùng cộng đoàn giáo xứ đã long trọng tổ chức cung nghinh và hiệp dâng thánh lễ kính thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, quan thầy giáo xứ Hà Đông.

Đúng 17g15 thứ Ba ngày 03/12/2013, đông đảo các tín hữu, ban trống, ban kèn, các hội đoàn thuộc 4 giáo họ trong xứ là Hà Đông, Mai Lĩnh, La Tinh Trại, Yên lộ và đông đảo cộng đoàn tham dự đã quy tụ trước quảng trường nhà thờ, sẵn sàng cho buổi cung nghinh và dâng thánh lễ mừng kính Cha thánh quan thầy trong trật tự và trang nghiêm.

17g30, Cha Giuse làm dấu khai mạc buổi rước kiệu thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê. Cha Quản xứ đã nói lên tâm tình, lòng sùng kính vị thánh bổn mạng các xứ truyền giáo, quan thầy giáo xứ trong suốt cuộc đời của mỗi người. Hơn nữa, qua hành vi cung nghinh và dâng thánh lễ tạ ơn, ngài dâng cộng đoàn giáo xứ lên Thiên Chúa Tình Yêu qua lời bầu cử của cha thánh quan thầy. Cộng đoàn đã đi rước kiệu trong sự trang nghiêm sốt sắng, trong tâm tình con thảo dâng lên Cha Thánh Quan Thầy.

Đúng 18g00, đội trống, đoàn kèn, thánh giá nến cao dẫn đầu đoàn rước đồng tế thánh lễ. Cha Tôma Aquinô Nguyễn Xuân Thủy – Trưởng ban Ơn gọi và Tổng quản lý chủ tế cùng với quý Cha đồng tế tiến vào thánh đường.

Trong bài giảng, Cha Phaolô Nguyễn Đình Thi – Dòng Chúa Cứu Thế đã chia sẻ về công việc truyền giáo tại giáo phận KonTum và đặc biệt nơi ngài coi sóc cho vùng dân tộc với những khó khăn, thách đố của sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, tập tục. Nhưng vì có Ơn Chúa hối thúc, vì có những mẫu gương các thánh truyền giáo từ thời Giáo hội thủa sơ khai tới nay đã giúp ngài kiên vững và phục vụ cộng đoàn người dân tộc. Hơn nữa, Cha đã chia sẻ về mẫu gương cha thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê – quan thầy các xứ truyền giáo. Vị thánh Tông đồ Á Châu đã không biết mệt mỏi trên những nẻo đường truyền giáo. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn giáo xứ Hà Đông biết noi theo gương Cha thánh quan thầy trong công việc Tân Phúc Âm hóa ngay tại môi trường sống của mình.

Sau khi ban phép lành cuối lễ, Cha Giuse nói lời tri ân tới quý Cha đồng tế. Cha cũng cảm ơn các ban, các hội đoàn và mọi người trong và ngoài giáo xứ đã tích cực và nhiệt thành trong việc tổ chức thánh lễ kính thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê – Bổn mạng giáo xứ cách tốt đẹp. Hơn nữa, ngài mời gọi cộng đoàn lòng sùng kính và noi gương Cha thánh quan thầy trong công việc truyền giáo của Giáo hội nói chung và của Tổng Giáo Phận Hà Nội nói riêng.

Nguyện xin Thiên Chúa ban chan hòa ân sủng xuống trên Cha Giuse và cộng đoàn giáo xứ Hà Đông qua lời bầu cử của thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê – Bổn mạng giáo xứ.

01
02
03
04
05
06
07
08
09
10
11
12
13
14
15
16
17
18

Giáo xứ Hà Đông

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top