Giáo xứ Hà Hồi: Thánh lễ và nghi thức nhận xứ của cha Antôn Ngô Văn Thông

Thứ Năm ngày 10/12/2020, vào lúc 18h00, cùng với sự hiện diện của quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn giáo xứ Hà Hồi, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về dâng Thánh lễ và cử hành nghi thức trao giáo xứ cho cha cha Antôn Ngô Văn Thông.

Tưởng lạ nhưng lại thật quen!

Đối với cộng đoàn giáo xứ Hà Hồi cũng như với cha Antôn, ngày hôm nay thật đặc biệt. Bởi lẽ năm 2011, khi vẫn đang còn là chủng sinh, cha Antôn đã giúp mục vụ tại Giáo xứ. 9 năm sau, giáo xứ Hà Hồi vẫn ở đây; cộng đoàn Giáo xứ vẫn ở đây; tình người vẫn vậy; người ra đi đã quay trở về; chỉ khác là giờ không còn là thầy giúp xứ nữa – ngày hôm nay, ngài đã chính thức trở thành linh mục chính xứ Hà Hồi.

Thánh lễ và Nghi thức nhận xứ

Mở đầu Thánh lễ là lời công bố văn thư bổ nhiệm cha Antôn làm chính xứ Hà Hồi. Sau đó, Đức TGM trao thư bổ nhiệm trong tiếng vỗ tay giòn giã chào đón Cha tân chính xứ.

Trước sự hiện diện của Đức Giám mục và Cộng đoàn, cha đã tuyên xưng Đức Tin và thề hứa trung thành trong sứ vụ.

Những biểu tượng trong Phụng Vụ: ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, chìa khóa nhà thờ mà cha đón nhận cũng đồng nghĩa với việc cha Antôn cam kết sẽ là trung gian để chăm sóc, yêu thương và hướng dẫn đoàn chiên Chúa đã trao phó.

Cha Antôn tuyên xưng Đức Tin
Đức TGM Giuse trao chìa khóa nhà thờ cho cha tân chính xứ
Tiếng chuông – biểu tượng cho lời mời gọi quy tụ các tín hữu
Cha Antôn mở cửa nhà Chầu, cùng cộng đoàn thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể
Bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng Vụ Lời Chúa. Cha tân chính xứ đã công bố bài Tin Mừng của Thánh lễ trong ngày.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM Giuse đã nhắc lại ý nghĩa, vai trò và trách nhiệm của cha xứ và nhắn nhủ với cộng đoàn, cách riêng với cha Antôn:

Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em’ (Ga 20,21). Chính Chúa Giêsu là Đấng đã sai cha Antôn đến với giáo xứ Hà Hồi để chia vui sẻ vui buồn và giúp đỡ chúng ta trong đời sống đức tin. Cha xứ là người của mọi người để dẫn dắt và cùng với chúng ta trở nên hoàn thiện như lòng Chúa mong ước và dân Chúa chờ đợi”.

Phụng vụ Thánh Thể
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn đã bày tỏ lòng tri ân tới Đức TGM Giuse, quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.
Vị đại diện Cộng đoàn bày tỏ lòng biết ơn Đức TGM Giuse và chúc mừng Cha tân chính xứ Antôn

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân và sự khôn ngoan của Thánh Thần xuống trên Cha Antôn để cha dẫn dắt đoàn chiên Chúa trao trong tình hiệp nhất và yêu thương.

                                                                                     BTT Gx. Hà Hồi

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top