Giáo xứ Hà Ngoại: 69 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích Thêm Sức

 “Chúa Thánh Thần ban sức mạnh, nâng đỡ an ủi chúng ta, Chúa Thánh Thần soi sáng cho chúng ta nhận ra đâu là tốt, đâu là xấu”. Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu se Vũ Văn Thiên chia sẻ như trên trong Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 69 em thiếu nhi tại Giáo xứ Hà Ngoại. Thánh lễ được cử hành vào sáng thứ Năm, ngày 27/7/2023.

Ngay từ sáng sớm, cộng đoàn Giáo xứ đã có mặt đông đủ để chuẩn bị chào đón vị cha chung của Tổng Giáo phận (TGP). Niềm vui hân hoan thể hiện rõ trên từng nụ cười, ánh mắt của người dân nơi đây. Đúng 9h00, Đức TGM Giu-se đã về tới Giáo xứ trong tiếng kèn, tiếng vỗ tay nồng nhiệt của toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức do Đức TGM Giu-se long trọng cử hành vào lúc 9h30. Đồng tế có Cha xứ Giu-se Nguyễn Tiến Mẫn, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Phủ Lý, cùng sự hiệp thông của quý thầy, quý sơ và cộng đoàn tín hữu trong và ngoài Giáo xứ Hà Ngoại.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức TGM Giu-se đã nhắc đến định hướng mục vụ của TGP Hà Nội trong năm 2023 là “Canh tân đời sống đức tin cá nhân”. Ngài giải thích, hướng dẫn và mời gọi tất cả các Ki-tô hữu thực hành định hướng mục vụ này. Nhấn mạnh về tầm quan trọng của bí tích Thêm Sức cùng những ân ban của Chúa Thánh Thần, Đức TGM Giu-se nhắn nhủ “Hãy sống theo sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, bởi Chúa Thánh Thần là hoan lạc, là niềm vui, là bao dung, là khiêm nhường, là bình tâm, là lễ độ, là sự hoàn hảo, là sự tốt lành, là sự hài lòng trong cộng đoàn, trong dân Chúa và trong xã hội”. Ngài cũng dặn dò các em thiếu nhi hãy nhớ Chúa Thánh Thần là sức mạnh soi sáng giúp người tín hữu canh tân đời sống đức tin tốt hơn.

Sau bài giảng, các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức cùng cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Kế đó, 69 em thiếu nhi lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần. Các em được lãnh nhận Bí tích hôm nay gồm có 29 em nữ và 40 em nam. Các em đã hoàn thành chương trình giáo lý và được chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại này.

Kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện có bó hoa tươi thắm kính tặng Đức TGM Giuse và bày tỏ tâm tình tri ân Đức Tổng Giám mục, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ, quý thầy cô giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho các em.

Bí tích Thêm Sức được lãnh nhận hôm nay sẽ ghi dấu ấn thiêng liêng không thể tẩy xóa trong tâm hồn các em. Ước mong các em luôn mở lòng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, nhờ đó mà đời sống đức tin sẽ ngày càng trưởng thành trong ân nghĩa Chúa.

BTT Gx. Hà Ngoại

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top