Giáo Xứ Hàm Long hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót

Sáng thứ 5 ngày 5/5/2016, ngày đại lễ Chúa Giêsu Lên Trời cũng là ngày hành hương của Giáo xứ Hàm Long trong Năm Thánh Lòng Thương Xót tại nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

 Với niềm vui ngày đại lễ, cùng với lòng khát khao được bước qua cửa thánh để lãnh nhận ơn lành từ Lòng thương xót của Thiên Chúa là động lực thúc đẩy bà con trong giáo xứ đến tham dự rất đông đảo.

Đúng 9h30, cha xứ Alphongsô Nguyễn Ngọc Châu và cha phó Giuse Nguyễn Văn Hải đi đầu, cùng đông đảo bà con giáo xứ Hàm Long theo sau đã bước qua cửa thánh tiến vào nhà thờ, lòng đầy hân hoan, miệng hát vang bài ca lên đền thánh.

Mở đầu thánh lễ, Đức Hồng Y Phêrô cám ơn sự hiện diện của bà con giáo xứ Hàm Long đã làm cho ngày đại lễ thêm phần đông đảo, sốt sáng. Còn trong bài giảng, Ngài giải thích ý nghĩa của biến cố Chúa lên trời và mời gọi mọi người biết hướng lòng về trời cao trong khi tiếp tục cuộc sống hiện tại một cách tốt đẹp với sự trợ giúp của ơn thánh từ lòng thương xót Chúa. Chu toàn một cách tốt đẹp cuộc sống hiện tại chính là nhịp cầu đưa chúng ta tiến về trời cao.

Sau thánh lễ, mọi người ra về trong niềm vui và bình an, vì tin tưởng rằng, Chúa Giêsu về trời không có nghĩa là Ngài dời xa, nhưng là hiện diện với mọi người một cách phong phú và sống động hơn. Thiên Chúa vẫn luôn yêu thương và rộng ban ơn lành của Ngài cho những ai biết chạy đến với Lòng Thương Xót Chúa.

Jos. Sông Châu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top