Giáo xứ Hàm Long mừng lễ thánh An-tôn Pa-đô-va quan thầy

Thứ Năm, ngày 13/6/2024, Giáo xứ Hàm Long sốt sắng cử hành Thánh lễ mừng kính thánh An-tôn Pa-đô-va, Tiến sĩ Hội Thánh, cũng là lễ quan thầy của Giáo xứ. Thánh lễ đồng tế do Đức Hồng y Phê-rô chủ sự trong niềm vui, sự hân hoan của toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trước Thánh lễ, mọi thành phần dân Chúa từ các em thiếu nhi tới các cụ cao niên trong Giáo xứ đều có mặt rất sớm và đông đủ, để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng trước khi bước vào Thánh lễ. Thánh lễ đồng tế với sự hiện diện của quý cha trong Giáo hạt, các cha quê hương và quý cha xứ tiền nhiệm đã làm cho bầu không khí của cộng đoàn thêm phần sốt sắng và trang nghiêm.

Ngày lễ kính thánh An-tôn Pa-đô-va cũng là quan thầy của Huynh đệ đoàn Phan-sinh và các bạn giới trẻ Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ, Đức Hồng Y Phê-rô đã nhắc đến việc mỗi người cần trở nên chứng tá của Nước Trời, trở nên muối và ánh sáng giữa đời, đừng để muối nhạt đi, và đừng để ánh sáng tắt mất. Để có thể trở nên chứng nhân Nước Trời, mỗi người được mời gọi noi gương theo thánh An-tôn quan thầy, một vị thánh nổi tiếng với sự say mê Lời Chúa và nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

Mừng lễ thánh An-tôn, chúng ta không chỉ nhờ ngài xin ơn, mà còn phải học nhân đức của ngài như khiêm nhường, thăng tiến trên đường nhân đức; siêng năng đọc, suy gẫm và truyền đạt Lời Chúa; mến Chúa và yêu người.

BTT Gx. Hàm Long

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang