Giáo Xứ Hàm Long: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Khánh Thành Nhà Mục Vụ Mới

Sáng thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2016, Đức cha phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh đã tới chủ sự thánh lễ tạ ơn và khánh thành nhà mục vụ mới của giáo xứ Hàm Long. Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong Giáo hạt Chính Tòa, quý cha cựu chính xứ và phó xứ Hàm Long, quý cha quê hương, quý vị ân nhân, quý khách và đông đảo bà con trong giáo xứ.

Xem thêm hình tại đây

Trong bài giảng lễ, Đức cha phụ tá đã nhắc đến việc xây nhà mục vụ mới là ước nguyện đã có từ lâu mà nay mới thành hiện thực. Đây là một hồng ân lớn lao Chúa thương ban cho giáo xứ. Ý thức được hồng ân lớn lao ấy, chúng ta hãy hết lòng tạ ơn Chúa.

Một trong những cách thức tạ ơn đẹp lòng Chúa là chúng ta hãy sử dụng ngôi nhà mục vụ mới này cho phù hợp với thánh ý Chúa. Hãy dùng ngôi nhà mới này là nơi quy tụ và xây dựng sự hiệp nhất yêu thương trong giáo xứ; là nơi học hỏi giáo lý để hiểu biết và yêu mến Chúa hơn; là nơi học những bài thánh ca để ca tụng tình yêu Thiên Chúa…

Sau thánh lễ, Đức cha phụ tá đã làm phép và chúc lành cho ngôi nhà mục vụ mới của giáo xứ. Ngài cũng không quên chúc mừng cha xứ và cộng đoàn giáo xứ đã có một ngôi nhà mục vụ mới khang trang, rộng rãi, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của giáo xứ.

Chiều tối cùng ngày, giáo xứ đã tổ chức buổi hoan ca tạ ơn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Jos. Sông Châu

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top