Giáo xứ Hàng Bột đón Thánh giá Giới Trẻ

1
1

WTGPHN – Trong chương trình suy tôn Thánh giá Đại Hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XII tại các giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận, cộng đoàn Giáo xứ Hàng Bột đã hân hoan cung nghinh Thánh Giá Đại Hội Giới Trẻ từ Giáo xứ Thái Hà về Giáo xứ Hàng Bột.

Như lời Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nhắn nhủ khi trao cho giới trẻ cây Thánh Giá: “Các Bạn Trẻ thân yêu, cha chào mừng các con nhân dịp kỷ niệm Năm Thánh. Cha tin tưởng trao vào tay các con cây Thánh giá Chúa Giêsu Kitô. Các con hãy mang cây Thánh Giá này đi qua mọi đất nước trên địa cầu. Cây Thánh Giá là dấu hiệu tình yêu Chúa Giêsu Kitô cho con người, hãy loan truyền: chỉ qua sự chết và sống lại của Chúa Giêsu Kitô chúng ta mới tìm được ơn cứu độ” (Roma, 22.4.1984). Quả thực, cây Thánh Giá luôn là niềm tin, tình yêu và ơn cứu độ cho mỗi người chúng ta, không riêng các bạn trẻ, tất cả chúng ta hay mang cây thập giá trong đời mình, như Chúa Giêsu đã vác thập giá và ngã quỵ nhiều lần vì tội lỗi chúng ta. Chúng ta hãy cùng vác thập giá theo chân Chúa để cùng chết và sống lại với Ngài.

Trong niềm vui, niềm hân hoan ngày đón Thánh Giá của Đại Hội Giới Trẻ về giáo xứ Hàng Bột. Khoảng 16g30 (24/01/2015), các bạn giới trẻ, sinh viên cùng các hội đoàn của giáo xứ mặc đồng phục và có mặt đông đủ tại khuân viên nhà thờ Giáo xứ Hàng Bột để chuẩn bị tiến về Thánh đường Giáo xứ Thái Hà cùng với cha xứ Giuse Nguyễn Văn Phượng cử hành nghi thức trao Thánh giá của Đại Hội Giới Trẻ. Kết thúc nghi thức, cha chính xứ Phaolô Nguyễn Văn Kiều, cùng đoàn cung nghinh Thánh Giá trở về Giáo xứ Hàng Bột.

18h15, Thánh giá được cung nghinh về tới Giáo xứ Hàng Bột, cha chính xứ cử hành nghi thức suy tôn thánh giá. Kết thúc nghi thức là lời mời gọi các bạn trẻ dấn thân đi loan truyền Tin Mừng, tình yêu và ơn cứu độ của Chúa với bài cử điệu: Thần tượng Giêsu. Sau đó là Thánh lễ tạ ơn.

Trong Thánh lễ, cha Phaolô chia sẻ: Dấu của người có đạo là dấu cây Thánh giá. Chúa Giêsu đã nằm trên thập giá và Ngài đã biến đổi thập giá thành Thánh giá, mang đến niềm vui, bình an và đặc biệt là ơn cứu độ cho con người… Nhìn ngắm Thánh giá, chúng ta thấy đây là biểu tượng của tình yêu, một tình yêu, yêu đến cùng, yêu cho đến chết. Không có tình yêu nào lớn lao cho bằng tình yêu của người dám hy sinh mạng sống vì người mình yêu. Và đây cũng là biểu tượng của sự tha thứ…

Kết thúc Thánh lễ, cha chính xứ cùng cộng đoàn đi đàng Thánh giá, suy ngắm các mầu nhiệm thương khó của Chúa Kitô.

Từ ngày 24 đến ngày 31 tháng 01 năm 2015, những ngày trong tuần, sau các Thánh lễ ban chiều giáo xứ sẽ tổ chức Hôn kính Thánh Giá, chia sẻ và cầu nguyện với chủ đề về Mầu Nhiệm Thánh Giá, Thánh Giá – Nguồn ơn cứu độ.

{besps}tgphanoi/gioitre/Hangbot/Thanhgiagioitre{/besps}

Giáo xứ Hàng Bột

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top