Giáo xứ Hàng Bột: Ra mắt hội Hiền mẫu

Hội Hiền mẫu giáo xứ Hàng Bột đã được thành lập và ra mắt cộng đoàn trong Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh chủ sự lúc 18h30 ngày 14/10/2022. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cùng 40 chị em trong hội Hiền Mẫu và cộng đoàn tham dự.

“Lòng hân hoan con bước vào cung điện Nhà Chúa. Dâng lên Chúa bài ca cảm tạ, biết bao ân tình Chúa đã tặng ban…” Lời ca nhập lễ vang lên dẫn đưa cộng đoàn bước vào Thánh lễ. Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ mời gọi cộng đoàn hiệp ý tạ ơn và cầu nguyện cùng với các chị em hội Hiền mẫu, cùng với đó Cha xứ cũng kêu gọi mọi thành phần, mọi giới tích cực tham gia vào các hội đoàn của Giáo xứ.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha xứ Giuse Maria đã chia sẻ về tinh thần cầu nguyện và lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, nhất là qua việc thực hành các việc đạo đức như lần hạt mân côi, thăm viếng tha nhân…. Đặc biệt, Cha cũng nhấn mạnh các nhân đức cao đẹp nơi cuộc đời thánh nữ Mônica, quan thày các bà mẹ công giáo và mời gọi các chị em noi gương bắt chước đời sống đạo đức của thánh nữ, biết siêng năng cầu nguyện và nhiệt thành phục vụ, góp phần xây dựng cho Hội Thánh những người con thánh thiện.

Kết thúc Thánh lễ, một chị đại diện cho các hội viên có lời tri ân tới Cha xứ, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã quan tâm, chăm sóc và quy tụ các thành viên thành một hội đoàn để phục vụ Giáo xứ, hầu giúp cho các thành viên có thể sống đức tin một cách tích cực hơn.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha, qua lời bầu cử của Đức Mẹ và thánh nữ Mônica, dẫn dắt Hội Hiền Mẫu non trẻ ngày một phát triển, nhiệt thành tham gia vào các sinh hoạt của Hội đoàn cũng như các công việc chung của Giáo xứ. Cùng với đó, cầu chúc cho mỗi Hội viên trong vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình luôn biết chăm lo cho gia đình, giáo dục con cái trong tinh thần đức tin và lòng mến chân thành.

BTT Gx. Hàng Bột

Print
Email
Scroll to Top