Giáo xứ Hoàng Xá chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

1

WTGPHN – Chúa Nhật ngày 02 tháng 3 năm 2014, Giáo xứ Hoàng Xá (thôn Tân Hưng, xã Hùng Cường, Tp. Hưng Yên) được vinh dự chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, giáo xứ hân hoan đón mừng quý cha, quý thày, quý ân nhân xa gần về tham dự ngày chầu Thánh Thể cùng cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà xứ mới để phục vụ cho các sinh hoạt của giáo xứ.

Vào lúc 10h20, cha quản hạt cùng quý cha đã tiến ra trước sân nhà xứ để chuẩn bị cắt băng khánh thành và làm phép nhà xứ mới. Sau đó, một vị đại diện Ban kiến thiết trong giáo xứ lên sơ qua đôi nét về công trình xây dựng: Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu Pháp, kết cấu gạch xi măng cốt thép kiên cố khép kín, với diện tích sử dụng 02 tầng bằng 400m2, chiều dài 20m, chiều rộng bình quân 10m, ngôi nhà có 05 phòng, 01 hội trường lớn ở tầng I và 01 hội trưởng nhỏ ngoài sảnh ở tầng II. Tổng kinh phí chi hết là: 856.734.000đ.

Tiếp đến, cha Quản hạt Phêrô cùng quý cha long trọng cắt băng khánh thánh và làm phép nhà xứ mới trước sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân, tất cả đều vui mừng với những tràng vỗ tay và pháo hoa giấy hòa quyện trong lời ca tiếng hát của anh chị em ca viên trong ca đoàn làm cho ngày lễ thêm phần trang nghiêm sốt sắng. Sau đó, đoàn kèn rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ.

Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ Fx. Lê Thanh Nghị có đôi lời giới thiệu với cộng đoàn đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ có cha quản hạt, quí cha, quí ân nhân, quí khách đã đến tham dự và ngài còn nói vui là: “Việt Nam có đảo Hoàng Sa, Giáo phận Hà Nội có xứ Hoàng Xá”.

Tiếp đó, cha quản hạt Phêrô có đôi lời chúc mừng cha quản xứ và giáo xứ Hoàng Xá, ngài mời gọi mọi người hãy đến tạ ơn thờ lạy Chúa, đặc biệt trong ngày Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn quảng diễn Lời Chúa qua bài đọc I trích sách ngôn sứ Isaia đã đánh động trong cha và cũng đúng với tâm tình của giáo xứ Hoàng Xá, ngài mời gọi cộng đoàn tin vào Thiên Chúa là người Cha luôn yêu thương, quan tâm đến con cái của mình. Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi đứa con của mình đã cưu mang, “cho dù người phụ nữ có bỏ con của mình đi nữa, thì Ta, Ta không bỏ các con”. Mẹ giáo phận không bao giờ bỏ quên giáo xứ Hoàng Xá này là đứa con của giáo phận.

Được biết, ngôi nhà xứ giáo xứ Hoàng Xá được cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đặt nền móng vào năm 2007, nhưng vì nhu cầu mục vụ cha Giuse được Bề trên giáo phận Hà Nội sai đi nhận nhiệm sở mới. Đến tháng 11 năm 2013, cảm tạ tình thương quan phòng của Thiên Chúa, cùng với sự góp công, góp của, góp sức, góp lời cầu nguyện của quý ân nhân, quý cộng đoàn ngôi nhà xứ mới được hoàn thiện.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Ban trùm giáo xứ có đôi lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn quý cha, quí thày, quý ân nhân xa gần đã về hiệp thông trong thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Hoangxa/Chauluot2014{/besps}

Link xem thêm ảnh

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top