Giáo xứ Lam Điền rước kiệu mừng lễ thánh Giu-se quan thầy

Với lòng tôn kính thánh Giu-se quan thầy, Chúa nhật, ngày 17/03/2024, Giáo xứ Lam Điền long trọng tổ chức rước kiệu mừng kính Thánh nhân xung quanh làng.

Vào lúc 16h30, các hội đoàn trong Giáo xứ quy tụ đông đủ trước khuôn viên nhà thờ. Ngay sau khi Cha xứ Giu-se Nguyễn Khắc Trường xông hương tượng thánh Giu-se quan thầy, đoàn rước khởi kiệu. Đi đầu là cờ Hội thánh, đội trống, Thánh giá nến cao, tiếp theo sau là các hội đoàn, ca đoàn, đội bát bửu, sau cùng là kiệu thánh Giu-se và Cha chủ sự. Đoàn rước vừa tiến bước vừa đọc Kinh cầu thánh Giu-se và hát những bài thánh ca tôn vinh Thánh Quan thầy. Đội kèn của Giáo xứ cũng tấu vang những bài ca đầy trang trọng tỏ bày lòng yêu mến Thánh cả.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ Chúa nhật V mùa Chay. Cùng với việc chia sẻ phụng vụ Lời Chúa, Cha xứ còn nhấn mạnh về các nhân đức tuyệt vời của thánh Giu-se, đặc biệt là sự can đảm đối diện với mọi sóng gió của cuộc đời.

Nhờ lời bầu cử của thánh Giu-se quan thầy, xin Chúa thương ban cho mọi thành viên trong Giáo xứ Lam Điền luôn biết sống trong âm thầm, hiền lành, khiêm nhu và tín thác. Xin cho các bậc gia trưởng luôn vững tay chèo để đưa con thuyền gia đình đến bến bờ tình yêu và hạnh phúc.

BTT Gx. Lam Điền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top