Giáo xứ Lan Mát chầu Thánh Thể 2022

Ngoài việc nhìn nhận sự hiện diện của Chúa Kitô trong mỗi Thánh lễ, dịp Chầu Thánh Thể cũng là lúc mà mỗi người Kitô hữu bày tỏ niềm tin và lòng yêu mến Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. Trong tâm tình đó, Chúa nhật XXV Thường niên ngày 18/9/2022, giáo xứ Lan Mát long trọng cử hành ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận.

Vào lúc 6h00, cha phó Giuse Phạm Quang Đăng đã cử hành Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt. Sau đó, ngài đặt Mình Thánh để các Giáo xứ, Giáo họ gần xa luân phiên thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong hơn 2 giờ đồng hồ tiếp theo, ngôi nhà thờ đá thân thương hân hoan đón tiếp: quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ, các vị ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn dân Chúa gần xa đến chung vui và hiệp thông với Giáo xứ trong ngày chầu.

Cao điểm trong ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế được long trọng cử hành lúc 10h30 do cha Giuse Nguyễn Khắc Quế chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt. Mặc dù cha Giuse đã được bề trên cho nghỉ dưỡng, nhưng ngài vẫn cố gắng hiện diện để cùng chung chia niềm vui với Giáo xứ trong ngày vui trọng đại này. Ngài là Linh mục đã cùng giáo xứ Lan Mát trải qua nhiều thăng trầm và sự hiện diện của Cha hôm nay là một hồng ân Chúa trao ban cho Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, cha phó Giuse Phạm Quang Đăng đã giới thiệu quý Cha đến hiệp thông với cộng đoàn trong ngày vui của Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse Vũ Đình Du, chính xứ Nghĩa Ải đã từng bước giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu: “Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được”. Cha cũng nhắc nhở cộng đoàn, tiền bạc sẽ là trợ thủ quan trọng nếu chúng ta biết đặt nó xuống dưới, còn nếu chúng ta đội nó lên đầu nó sẽ là tên cám dỗ tấn công mọi người Kitô hữu. Chúng ta hãy chỉ làm tôi của một mình Thiên Chúa vì Ngài là Đấng Hằng Sống và cứu rỗi linh hồn ta.

Sau Thánh lễ, cha xứ Phêrô Lại Quang Trung đã đặt Mình Thánh Chúa cho các Giáo xứ, Giáo họ và các Hội đoàn tiếp tục luân phiên thờ lạy Chúa.

Đúng 16h00, cha phó Giuse đã chủ sự cuộc cung nghinh Thánh Thể qua các trạm chầu được đặt xung quanh khuôn viên Nhà thờ.

Trong Thánh lễ tạ ơn lúc 18h00, giáo xứ Lan Mát rất vui mừng khi có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Đức Long, chính xứ Lảnh Trì và là nguyên chính xứ Lan Mát cùng hiệp dâng Thánh lễ với cộng đoàn.

Thánh lễ tạ ơn cũng là dấu mốc khép lại ngày Chầu lượt của giáo xứ Lan Mát năm 2022 trong niềm tri ân và cảm tạ của cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Tạ ơn Chúa đã cho giáo xứ Lan Mát một ngày Chầu đẹp cả trong thời tiết lẫn trong lòng của mỗi người Kitô hữu hiện diện nơi đây. Ước mong rằng, Giáo xứ luôn được đón nhận ơn lành và trở thành những người tôi tớ trung thành của Chúa Giêsu Thánh Thể.

BTT Giáo xứ Lan Mát

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top