Giáo xứ Lập Thành: Thánh lễ tạ ơn và làm phép trung tâm mục vụ

1
1

WTGPHN – Vào lúc 9h30 sáng, ngày 19 tháng 9 năm 2014, tại giáo xứ Lập Thành, cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, Quản Hạt Nam Định, đã chủ sự nghi thức Làm phép trung tâm mục vụ và Thánh lễ tạ ơn. Cùng đồng tế với ngài có cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Quế, quý cha bản hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt.

Tham dự nghi thức và Thánh lễ có quý soeur, ân thân nhân xa gần, đại diện các giáo xứ trong giáo hạt cùng đông đảo bà con giáo dân giáo xứ.

Trước khi làm phép ngôi nhà giáo lý, cha xứ Giuse Nguyễn Khắc Quế ngỏ lời với cộng đoàn và nói lên ý nghĩa của ngôi nhà này tuy bé nhỏ nhưng nó lại có một vai trò to lớn. Trung tâm mục vụ này sẽ là nơi đào tạo đức tin, là mái nhà diễn ra các sinh hoạt của các hội đoàn đạo đức, là nhịp cầu nối kết các thành viên trong giáo xứ. Ngôi nhà là thành quả những cố gắng vất vả mà quý cha, ban chánh trương, ban hành giáo cùng sự nhiệt tình cộng tác của bà con nơi đây. Chúng ta hãy cầu xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho những hy sinh của của quý vị.

Trong bài giảng, cha Quản hạt đã nhấn mạnh đến ngôi nhà Đức Tin, tầm quan trọng của việc giáo dục đức tin trong đời sống tín hữu, nhất là trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình. Ngài nói Đức tin không chỉ giúp con người sống tốt mối tương quan với Thiên Chúa, mà còn giúp ta sống tốt với nhau, sống nhân ái và hiệp nhất với nhau hơn. Theo đó, Ngài mời gọi mọi người, đặc biệt là giới trẻ và thiếu nhi hãy lưu tâm đến việc học hỏi giáo lý và tích cực tham dự các nghi lễ phụng vụ, để củng cố đức tin cho mình và xây dựng cộng đoàn ngày một lớn mạnh hơn.

Thánh lễ khép lại, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo họ có đôi lời cám ơn quý cha, quý ân nhân và toàn thể quý cộng đoàn đã về hiệp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho giáo xứ. Sau Thánh lễ, quý cha, và cộng đoàn tham dự dùng tiệc liên hoan trong bầu khí vui tươi, ấm áp tình gia đình.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Lapthanh/Trungtammucvu2014{/besps}

Giáo xứ Lập Thành

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top