Giáo xứ Lỗ Xá: Các em thiếu nhi rước lễ lần đầu.

IMG_3605
IMG_3605

WTGPHN – Chúa Nhật ngày 11 tháng 01 năm 2015, lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa, Giáo xứ Lỗ Xá, Tổng Giáo Phận Hà Nội, đã hân hoan tổ chức cho các em xưng tội Rước lễ lần đầu. Cha Quản xứ Fx Vũ Quang Hùng chủ sự Thánh lễ với sự tham gia đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.

Giáo xứ Lỗ Xá là một xứ nghèo của Tổng Giáo Phận Hà Nội, nằm trên địa bàn xã Yên Phú, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, Gồm các họ: Lạc Chính, Lạc Thuỷ, Bo Tây, Sở Thượng, Hoàng Đan, Đại Lộc, Mai Thanh và Họ Nhà Xứ. Số nhân danh khoảng hơn 1300 nhân danh, đời sống đức tin của bà con giáo dân sa sút vì đã từ lâu không có người hướng dẫn trực tiếp.

Cha Fx Vũ Quang Hùng nhận quản xứ năm 2014 với bao lo âu cho các em trong xứ đã lâu chưa có dịp xưng tội rước lễ lần đầu. Đầu tháng 8 năm 2014 cha đã cử thầy Giuse Nguyễn Văn Thạo (thuộc Tu Đoàn Truyền Tin – TGP Hà Nội) về ngụ tại nhà xứ Lỗ Xá để giúp cho giáo dân cũng như các em thiếu nhi về đời sống đạo, trong đó có các em học lớp xưng tội lần đầu. Trải qua một thời gian dài học hỏi giáo lý, đến nay các em trong các giáo họ đã đủ điều kiện lãnh bí tích Hoà Giải lần đầu. Mặc dầu trời mưa rét, nhưng các em và các bậc phụ huynh đã có mặt tại nhà thờ Giáo xứ rất sớm.

Thánh lễ đước bắt đầu vào lúc 15h30 với niềm hân hoan của các em được rước Chúa lần đầu hôm nay và niềm phấn khởi của các bậc phụ huynh. Cùng hiệp dâng trong Thánh lễ hôm nay có quý Thầy Cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và đông đảo mọi người để hiệp thông và cầu nguyện cho các em thiếu nhi.

Qua bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Quản xứ cũng nhắn nhủ tới các em về tầm quan trọng của Bí Tích Giải Tội và Bí tích Thánh Thể là nguồn sống nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của người tín hữu. Đặc biết đối với các em xưng tội lần đầu thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người. Được rước Chúa thì các em phải năng rước lễ mỗi ngày, chăm ngoan vâng lời ông bà cha mẹ và tiếp tục học hỏi nâng cao về giáo lý, về văn hóa và rèn luyện các đức tính nhân bản trong cuộc sống. Các em cũng là những hạt mầm của giáo xứ sau này. Cha cũng chia sẻ với các bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con được rước lễ hôm nay, phải luôn là tấm gương sáng để giáo dục đức tin và nhân bản cho các em.

Sau đây là hình ảnh thánh lễ:

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Loxa/Ruoclelandau2015{/besps}

Giáo xứ Lỗ Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top