Giáo xứ Lỗ Xá chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

“Lạy Cha , xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến” (Lc 11,2)

WTGPHN – Trong niềm vui thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa vào Chúa nhật XVII thường niên, ngày 28 tháng 7 năm 2013, giáo xứ Lỗ Xá ( Yên Phú, Ý Yên, Nam Định) đã tổ chức chương trình chầu Thánh Thể Chúa với tâm tình tôn thờ và tạ ơn. Đây là ngày đặc biệt và vui mừng của toàn thể bà con trong giáo xứ.

Ngày chầu bắt đầu vào lúc 14g00 ngày 27/07/2013. Các cộng đoàn trong giáo xứ : Bo Tây, Lạc Thủy, Lạc Chính, giáo xứ sở tại đã sốt sắng chầu Thánh Thể Chúa qua những bài suy niệm, những bài thánh ca.

17g00 cùng ngày, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan dâng thánh lễ kết thúc những giờ chầu vọng của giáo xứ.

Ngày hôm sau, cha xứ Giuse dâng thánh lễ sáng khai mạc ngày chầu chính thức của giáo xứ. Thánh lễ bắt đầu vào hồi 6g30, sau Thánh lễ cha xứ đặt Mình Thánh. Các cộng đoàn của các giáo xứ : An Lộc, Vạn Điểm,Bình Cách… hiệp ý cùng cộng đoàn giáo xứ dâng lên tâm tình thờ lậy của những người con hướng về Thánh Thể Chúa.

10g30, Thánh lễ Tạ Ơn kết thúc ngày Chầu Thánh Thể do Cha Gioan Baotixita Phan Ngọc Pháp ( chính xứ Vĩnh Trị) chủ tế, cùng đồng tế có các quý Cha trong giáo hạt Nam Định, Hà Nam… Trong lời đầu lễ, Cha chủ tế nói lên vai trò của những người con hướng về Cha trên Trời, vì thế mỗi người cần ý thức được điều đó để thật sự xứng đáng với Thiên Chúa là Cha chung của mọi người.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phaolô Đỗ Tùng Cương ( phó xứ Xuân Bảng) chia sẻ về chủ đề cầu nguyện cần kiên trì, phó thác nơi Thiên Chúa, học hỏi theo gương của tổ phụ Apraham nài xin Thiên Chúa tha cho dân thành Sôđôma.

Sau thánh lễ, Cha xứ thay mặt cho toàn thể giáo xứ cám ơn quý cha, quý thầy chủng sinh, quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp thông Chầu Thánh Thể Chúa. Cha xứ cũng xin quý Cha và cộng đoàn luôn cầu nguyện cho giáo xứ Lỗ Xá, để cho đức tin ngày càng trở nên vững vàng hơn.

Với ơn Chúa xuống mảnh đất Lỗ Xá, ngày chầu Thánh Thể thật sự là điều kiện củng cố và thăng tiến đức tin cho bà con giáo dân.

IMG_3349
IMG_3351
IMG_3353

Giáo xứ Lỗ Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top