Giáo xứ Lỗ Xá dâng hoa kính Đức Mẹ

IMG_0915
IMG_0915

WTGPHN – Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp Tháng Hoa về, tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria. Tại giáo xứ Lỗ Xá vào Chúa Nhật III Phục Sinh ngày 4 tháng 5 vừa qua, cộng đoàn đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa để tôn vinh, ngợi khen và cảm tạ Mẹ.

Tham dự cuộc rước kiệu và dâng hoa hôm nay có các hội con hoa, các hội trống, hội kèn…..của 3 giáo xứ Lỗ Xá, Vạn Điểm và An Lộc. Thật vinh dự cho giáo xứ Lỗ Xá trong ngày dâng hoa rước kiệu hôm nay có sự hiện diện của Cha Phanxicô Vũ Quang Hùng, cùng các hội con hoa, các hội đoàn của giáo xứ Bình Cách, điều này nói lên tình hiệp thông trong 2 giáo miền An Lộc – Bình Cách, tuy xa về địa hình, địa lý nhưng không xa cách lòng, xa cách tình thương mến.

Từ sáng, các hội con hoa, các hội đoàn của các giáo xứ, giáo họ đã có mặt đông đủ để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu do Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Sau cuộc rước kiệu, các hội con hoa đã tề tựu trước sân nhà xứ để chuẩn bị cho giờ dâng hoa. Tất cả các hội con hoa trong 2 giáo miền đã dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng và những tâm tình tôn vinh và cảm mến thay cho cộng đoàn hiện diện.

Kết thúc giờ dâng hoa là Thánh lễ đồng tế do Cha Phanxicô Vũ Quang Hùng chủ tế và giảng lễ. Sau Thánh lễ, Cha xứ Giuse đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ Lỗ Xá cám ơn Cha Phanxicô, các hội hoa, hội đoàn của giáo xứ Bình Cách, hội đoàn các giáo xứ, giáo họ trong giáo miền An Lộc với lòng yêu mến Mẹ, yêu mến giáo xứ đã không quản ngại khó khăn về với giáo xứ để dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng thay cho cộng đoàn và nhất là thể hiện tình hiệp thông, liên đới trong giáo miền An Lộc – Bình Cách.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Loxa/Khaimacthanghoa2014{/besps}

Giáo xứ Lỗ Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top