Giáo xứ Lường Xá đón Cha tân chính xứ Giuse Bùi Văn Giáp

Thứ Tư ngày 16/12/2020, tại giáo xứ Lường Xá, cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng đã chủ sự Thánh lễ và cử hành nghi thức nhận chính xứ Lường Xá cho cha Giuse Bùi Văn Giáp.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Tổng Đại diện Antôn giới thiệu cha tân chính xứ Giuse Bùi Văn Giáp với cộng đoàn. Sau đó cha Giuse Mai Xuân Thuỳ đã công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên và trao văn thư bổ nhiệm cho cha tân chính xứ Giuse.

Cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo hội, vâng phục Đấng bản quyền, giảng dạy dân Chúa theo đúng ý muốn của Chúa và Giáo hội.

Thứ đến, Cha Tổng Đại diện Antôn hướng dẫn Cha tân chính xứ ngồi vào ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, nhận giếng rửa tội, kéo chuông nhà thờ, và mở cửa nhà Chầu.

Ngay sau khi nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ cùng sốt sắng tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ một vị đại diện cho cộng đoàn ngỏ chào mừng Cha tân chính xứ Giuse và cảm ơn quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và cộng đoàn.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân tới Cha Giuse và sự khôn ngoan của Thánh Thần để đưa Giáo xứ chúng con mỗi ngày một thăng tiến hơn, lớn mạnh về đức tin để xứng đáng làm con cái của Chúa.

BTT Gx. Lường Xá

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top