Giáo xứ Mang Sơn chào đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Văn Hữu

Thứ Hai ngày 07/12/2020, cộng đoàn giáo xứ Mang Sơn vui mừng chào đón cha tân chính xứ Giuse Nguyễn Văn Hữu. Thánh lễ tạ ơn và trao ban sứ vụ được diễn ra vào lúc 9h30 do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên cử hành trong sự hiệp thông của quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Văn Hữu được bổ nhiệm làm chính xứ giáo xứ Mang Sơn qua Văn thư bổ nhiệm của Đức TGM Giuse ký ngày 21/11/2020, và có hiệu lực từ ngày 07/12/2020. Trước đó cha Giuse đã thi hành sứ vụ mục tử trong vai trò chính xứ tại giáo xứ Đồng Đội từ năm 2014.

Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse Mai Xuân Lâm đã công bố văn thư bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Văn Hữu làm chính xứ giáo xứ Mang Sơn. Sau đó Đức TGM Giuse đã trao văn thư bổ nhiệm cho cha Giuse tân chính xứ. Cả cộng đoàn vỗ tay giòn giã chào đón vị mục tử mới.

Sau khi cha Giuse Nguyễn Văn Hữu tuyên xưng Đức Tin trước cộng đoàn hiện diện, đồng thời, nhắc lại lời hứa vâng phục đối với Đấng bản quyền, Đức TGM Giuse đã trao cho Cha tân chính xứ những biểu tượng trong Phụng vụ Thánh như: Ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, chìa khóa nhà thờ, sau cùng là mở cửa nhà chầu và cùng với toàn thể cộng đoàn thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Nghi thức nhận xứ đã diễn ra thật trang trọng. Cộng đoàn phụng vụ tiếp tục tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn và tràn đầy niềm vui ơn thánh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha tân chính xứ đã bày tỏ niềm vui khi được về mục vụ tại giáo xứ Mang Sơn. Ngài đặc biệt bày tỏ sự ấn tượng với khuôn viên của Giáo xứ khi có tới hai chặng đàng thánh giá. Từ đó, Cha Giuse đã ngỏ lời cùng cộng đoàn “Mỗi khi chuyển xứ là một điểm dừng để tôi suy niệm sống và rao giảng Tin Mừng nhằm lo phần rỗi cho chính mình và cho anh chị em. Hy vọng trong những tháng ngày tôi làm mục vụ nơi đây, chúng ta cũng là những Veronica của thời đại, để lau mặt cho nhau bằng những lời nói và những việc làm cụ thể thấm chất Tin Mừng, nhờ vậy gương mặt tươi sáng của Đức Giêsu Kitô, Đấng Cứu Độ được in lên một cách rõ nét và sâu đậm không thể phai mờ trong tâm hồn và cuộc đời của mỗi người, và từ đó chúng ta có thể trở nên chứng nhân cho Tin Mừng của Chúa được lan tỏa khắp nơi”.

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Cha Giuse trong sứ vụ mục tử mới luôn tràn đầy lòng nhiệt huyết, hăng say loan báo Tin Mừng và trở nên người mục tử thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Được biết, 49 linh mục được thuyên chuyển hoặc bổ nhiệm lần này đã nhận quyết định vào ngày 21/11/2020. Tất cả các ngài đã làm thủ tục bàn giao trước ngày 07/12 và đồng loạt chuyển đến nhiệm sở mới trong ngày 07/12. Nghi thức nhận giáo xứ đối với các cha tân chính xứ sẽ lần lượt được cử hành vào những ngày tiếp theo do Đức TGM Giuse hoặc Cha Tổng Đại diện Antôn chủ sự. Cha Giuse Nguyễn Văn Hữu là cha xứ đầu tiên được Đức TGM Giuse trao nhiệm sở trong đợt này.

Đón Cha Giuse Nguyễn Văn Hữu từ giáo xứ Đồng Đội
Nghi thức nhận xứ
Cha tân chính xứ mở cửa nhà chầu và cùng cộng đoàn thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể

Giáo xứ Măng Sơn

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top