Giáo xứ Mường Riệc khai mạc tháng hoa 2023

Hoa thơm dâng Mẹ Chúa Trời
Hoà theo tiếng hát với lời ‘xin vâng’
Mẹ ơi! Xin hãy đỡ nâng
Đoàn con vững chí cậy trông đêm ngày.

Vào lúc 16h00 chiều ngày 01/5/2023, Giáo xứ Mường Riệc long trọng khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ. Bằng cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ xung quanh nhà thờ, ai nấy đều mang một tâm lòng yêu mến và tạ ơn Đức Mẹ vì những ơn phúc mà Mẹ ban cho giáo xứ suốt năm qua.

Sau cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ, 6 đội hoa của Giáo xứ Mường Riệc và Đồi Sỳ cất lên tiếng lòng hòa tiếng ca lẫn điệu múa dịu dàng, cùng sắc áo truyền thống của những thiếu nữ miền Sơn Cước. Tất cả như muốn hòa quyện với nhau cùng một trật để nói lên tình yêu và lòng mến của những người con thảo hướng về Mẹ Ma-ri-a, người Mẹ của nhân loại.

Kết thúc cuộc rước và dâng hoa kính Mẹ, cộng đoàn tiến vào nhà thờ để tiếp tục với Thánh lễ là đỉnh điểm của ngày khai mạc tháng hoa, vì nhờ Mẹ và qua Mẹ chúng ta cùng đến với Chúa, để Lời Chúa hướng dẫn và soi sáng cuộc đời mỗi chúng ta ngày thêm ân phúc và sống triển nở ơn gọi làm con Chúa và con Mẹ.

Ước chi lời ca tiếng hát cùng điệu múa của chúng con như kinh cầu bay lên tới Mẹ. Xin Mẹ vui nhận, ban cho chúng con luôn biết sống đẹp lòng Chúa, hòa thuận yêu thương nhau như chính Chúa và Mẹ đã yêu thương chúng con.

Sr. Gioia

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top