Giáo xứ Mường Riệc trong ngày chầu lượt năm 2022

Chúa Nhật Phục Sinh ngày 17/4/2022, giáo xứ Mường Riệc hân hoan mừng Chúa Phục Sinh và long trọng Chầu Thánh Thể Chúa thay mặt giáo phận.

Ngày Chầu lượt được diễn ra từ lúc 6h30 đến 11g00. Đỉnh cao của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế được cử hành cách trọng thể lúc 11h15 do cha Quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha xứ Giuse Phạm Duy Lân, CM., quý Cha trong  giáo hạt, cùng quý Thầy, quý Sơ, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng Lời Chúa, cha Giuse Nguyễn Minh Chí, đặc trách giáo họ Đồi Cả đã chia sẻ cùng cộng đoàn về tâm tình và bầu không khí của đại lễ mừng Chúa Phục Sinh. Đồng thời, cha Giuse xin Chúa ban ánh sáng Phục sinh, dẫn mọi người hôm nay thực sự bước vào ngày thứ nhất của cuộc đổi mới trọn vẹn con người mỗi người, bước ra khỏi cái chết để cùng với Chúa bước vào cuộc sống mới. Ngài cũng tha thiết xin Chúa thương ban cho Giáo xứ luôn là cộng đoàn biết sống niềm tin Phục Sinh.

Ngày Chầu Thánh Thể mang bầu khí thánh thiện gợi lên nơi tâm hồn mỗi người tham dự niềm tin tưởng vào tình yêu Thiên Chúa và niềm vui được nhận lãnh ơn thiêng, củng cố đức tin qua Bí tích Thánh Thể. Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể chúc lành và ban muôn ơn lành cho cộng đoàn Giáo xứ và giáo miền Hòa Bình.

Giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top