Giáo xứ Mường Tre: 21 em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu

“Tâm tư con hoan lạc được rước Mình Máu Thánh.
Tâm tư con vinh hạnh được diện kiến Giê-su.”

Chúa nhật VI Phục Sinh, ngày 14/5/2023, một ngày đáng nhớ trong cuộc đời của 21 em thiếu nhi Giáo xứ Mường Tre khi hôm nay, lần đầu tiên các em được lãnh nhận Mình và Máu Chúa Ki-tô ngự vào lòng mình.

Sau một thời gian được học hỏi giáo lý với sự đồng hành và hướng dẫn của Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta Lê Xuân Tuyến, các thầy các cô, 21 em thiếu nhi Giáo xứ Mường Tre đã hoàn thành chương trình giáo lý “Xưng Tội và Rước Lễ lần đầu”. Để chuẩn bị cho các em xứng đáng rước Chúa Giê-su Thánh Thể ngự vào tâm hồn, trước đó một ngày, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã ban bí tích Giải Tội cho các em trong ngôi nhà nguyện đơn sơ của Giáo họ Bình Tân.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta gửi những lời chúc tốt đẹp, những thao thức và cả những ước mong của mình tới các gia đình và đặc biệt là tới 21 em thiếu nhi sẽ lãnh nhận bí tích Thánh Thể hôm nay – những mầm non tương lai nơi mảnh đất truyền giáo xứ Mường này.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ những câu hỏi đơn sơ và gần gũi, Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta đã giúp các em hiểu rõ hơn về nội dung bài Tin Mừng cũng như về ý nghĩa của Bí tích mà các em sắp được lãnh nhận. Thứ đến, Cha xứ dẫn dắt cộng đoàn đến với Chúa Thánh Thần là thần Chân Lý, là Đấng Ban Sự Sống và cũng là Tình Yêu giữa Ba Ngôi Thiên Chúa. Cuối cùng, Cha xứ đã dành những lời khuyên bảo đến các em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thánh Thể hôm nay, ngài ước mong, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, các em sẽ sống có trách nhiệm hơn trong bổn phận là thiếu nhi Thánh Thể, là một người con trong gia đình, một học trò nơi trường học.

Đến phần Hiệp lễ, trong bầu không khí thiêng liêng và sốt sắng, các em lần lượt tiến lên để rước Mình và Máu Chúa Giê-su Thánh Thể ngự vào lòng mình. Những ánh mắt đơn sơ toát lên một niềm hạnh phúc khôn tả xiết.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đã đại diện cho 21 em được lãnh nhận bí tích Thánh Thể hôm nay, tỏ bày tâm tình tri ân tới Cha xứ Gio-an Bao-ti-xi-ta, ông bà, cha mẹ, các thầy cô và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ và chuẩn bị chu đáo để các em có một Thánh lễ thật đáng nhớ hôm nay.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn ban ơn nâng đỡ và ở lại với các em mọi ngày trong suốt cuộc đời.

Giáo xứ Mường Tre

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang