Giáo xứ Mường Tre chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

DSC03202
DSC03202

WTGPHN – Hân hoan mừng vui hướng tới ngày Chầu Lượt của giáo xứ Mường Tre (Giáo họ Bình Tân) thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, Cha xứ Đồng Gianh Giuse Bùi Văn Cường đã mời gọi và khích lệ các thành viên trong giáo họ Bình Tân dựng rạp sạch đẹp để có nơi đón tiếp quý khách và chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để đón rước Chúa.

Vào lúc 8h00 sáng Chúa Nhật 16/02/2014, Cha xứ Giuse đặt Mình Thánh Chúa chầu trọng thể, cùng với lời bài hát được cất lên mời gọi mọi người hướng về Thánh Thể Chúa: để tôn thờ, ngợi khen và cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho giáo họ Bình Tân. Lần đầu tiên sau hơn 60 năm không có nhà thờ, không có Thánh lễ, không có giờ chầu Thánh Thể, nhưng hôm nay là một dấu chỉ hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống cho giáo xứ Mường Tre – giáo họ Bình Tân. Trong các giờ chầu mọi người đều thể hiện sự nghiêm trang, sốt sắng với tâm tình yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 10h30. Cha xứ Giuse chủ tế đã giới thiệu với cộng đoàn có sự hiện diện của Cha xứ Gò Mu Giuse Nguyễn Đức Long, Cha xứ Mường Riệc Gioan Nguyễn Văn Hân và Cha phó xứ Gioan.B Bùi Quốc Toàn, Cha Fx. Phạm Minh Thiết Dòng Thiên An, thầy Phó tế Giuse Vũ Đức Quý, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Đồng Gianh và Mường Riệc cùng quý khách đại diện của giáo xứ Gò Mu, Đồng Gianh, Mường Riệc.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Mường Riệc Gioan Nguyễn Đức Hân đã diễn giải bài Tin Mừng thật dễ hiểu và bằng những câu chuyện áp dụng trong đời sống đạo thật gần gũi với mọi người. Ngài đã nhấn mạnh tới việc dẫn thân truyền giảng Tin Mừng và tinh thần phục vụ, để cùng chia sẻ với những khó khăn nơi giáo xứ Mường Tre – giáo họ Bình Tân. Trong niềm tin tưởng chúng ta cùng đón nhận, lắng nghe Lời Chúa và thực thi chân lý, sứ mạng đem Chúa đến cho mọi người. Đó chính là bổn phận của mỗi người Kitô hữu chúng ta trong miền Hòa Bình này. Chúng ta là những mầm sống, là những hạt giống giữa đời hãy trở nên những chứng nhân của Đức Kitô trong chính đời sống thường ngày.

Kết thúc Thánh lễ Cha chủ tế ban phép lành cho cộng đoàn tới hiệp dâng Thánh lễ trong tình yêu thương liên đới và lời sai đi đến với muôn dân.

Sau cùng Cha xứ Giuse đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ Mường Tre – giáo họ Bình Tân để cám ơn quý Cha, thầy Phó Tế, quý sơ, quý khách. Đồng thời ngài cũng mời tất cả mọi người ở lại chia sẻ bữa cơm thân mật trong tình gia đình, cám ơn những người có lòng hảo tâm và các cấp chính quyền đã tới dự và chúc mừng trong ngày chầu trọng đại này.

{vsig}tgphanoi/tingiaophan/MuongTre/ChauTT2014{/vsig}

 Giáo xứ Mường Tre

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top