Giáo xứ Nam Dư chào đón vị mục tử mới – Cha Phêrô Trần Văn Trí

Thứ Tư ngày 09/12/2020, giáo xứ Nam Dư vui mừng chào đón linh mục tân chính xứ Phêrô Trần Văn Trí. Thánh lễ tạ ơn và trao ban sứ vụ được Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên long trọng cử hành trong sự tham dự của quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Quản hạt Antôn Trần Duy Lương công bố quyết định bổ nhiệm của Đức TGM Giuse. Theo đó, cha Phêrô Trần Văn Trí được thuyên chuyển từ chính xứ An Lộc làm chính xứ Nam Dư, quyết định có hiệu lực từ 07/12/2020.

Sau khi cha Phêrô tuyên xưng Đức Tin trước cộng đoàn, cùng nhắc lại lời hứa vâng phục đối với Đấng bản quyền, Đức TGM Giuse đã trao cho Cha tân chính xứ ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, chìa khóa nhà thờ, sau cùng là nghi thức Cha tân chính xứ mở cửa nhà chầu và cùng với toàn thể cộng đoàn thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong bài giảng của mình, Đức TGM Giuse đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm lớn lao của Cha tân chính xứ khi đến với cánh đồng truyền giáo mới, đến với vùng ven đô, đến với những vấn đề đầy thách thức đó là mục vụ truyền giáo và di dân. Đồng thời, ngài cũng mời gọi toàn thể cộng đoàn giáo dân Nam Dư đón nhận, đoàn kết, hiệp nhất để cùng Cha tân chính xứ chèo lái con thuyền giáo xứ ngày một thăng tiến hơn.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha tân chính xứ bày tỏ niềm vui và tri ân tới Đức TGM Giuse đã tin tưởng trao cho ngài sự vụ mới tại giáo xứ Nam Dư. Ngài cũng không quên cảm ơn giáo dân hai xứ An Lộc, Vạn Điểm và toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong Thánh lễ đặc biệt hôm nay.

Kế đó, một vị đại diện giáo xứ nói lên tâm tình cảm tạ Đức TGM Giuse và lời hứa vâng phục với Cha tân chính xứ.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho cha tân chính xứ tràn đầy ơn khôn ngoan, lòng hăng say nhiệt thành loan báo Tin Mừng và trở nên người mục tử thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Được biết, ngày 21/11/2020, Đức TGM Giuse đã công bố quyết định bổ nhiệm và thuyên chuyển 49 linh mục trong Tổng Giáo Phận. Theo đó, cha nguyên chính xứ Nam Dư Giuse Vũ Công Viện được thuyên chuyển làm chính xứ Kẻ Sét (Thịnh Liệt), và cha Phêrô Trần Văn Trí từ chính xứ An Lộc tới làm chính xứ Nam Dư.


BTT Gx. Nam Dư

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top