Giáo xứ Nam Dư: Ngày đại hồng phúc

Đại lễ Giáng Sinh 2022 thực sự là ngày đại hồng phúc với giáo xứ Nam Dư. Cộng đoàn dân Chúa tại Giáo xứ sốt sắng tham dự hai sự kiện trọng đại: Tôn vinh Mầu Nhiệm Chúa Giáng Trần và Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.

Niềm vui ngày đại lễ Giáng Sinh

20h00 ngày 24/12, cha xứ Phêrô Trần Văn Trí khai mạc Hoan ca – Diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề “Thiên Chúa hiệp hành cùng nhân loại. Đông đảo thành phần dân Chúa và anh em tôn giáo bạn đã đến tham dự, làm cho không khí thêm vui tươi hân hoan. Các tiết mục đều được chuẩn bị công phu trong một thời gian dài, như những món quà dâng lên Chúa Hài Đồng.

Đặc biệt, phần Diễn nguyện giúp cộng đoàn cảm nhận được tình yêu ngàn đời mà Thiên Chúa dành cho con người. Thiên Chúa hiệp hành cùng con người ngay từ thuở tạo dựng qua Adam, Eva, Ngài hiệp hành cùng hôn nhân của con người qua Tobia và Sara, nhưng con người đã phá vỡ nó. Để rồi Đức Giêsu đã đến, cùng hiệp thông chia sẻ nỗi vất vả cùng con người nơi cuộc sống trần gian. Dưới hình hài một trẻ thơ nằm trong máng cỏ hang lừa, Ngài đặc biệt hiệp hành cùng những người nghèo, những người bé nhỏ nhưng luôn quảng đại, vị tha.

Cao điểm là Thánh lễ đêm được cha xứ Phêrô cử hành trọng thể lúc 22h00. Đông đảo con dân trong xứ và nhiều anh em tôn giáo bạn đã ở lại tham dự trong bầu không khí trang nghiêm, làm cho tính Hiệp hành trở nên sống động.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn cùng rước kiệu Chúa Hài Đồng để cung kính bái thờ Người. Chiêm ngắm Chúa Hài Đồng trong máng cỏ đơn sơ, giúp chúng ta thấu cảm được tình yêu Thiên Chúa dành cho con người, về sự khiêm nhường, khó nghèo.

Đón mừng Con Chúa giáng trần trong ngày chầu lượt

Niềm vui được nhân đôi khi Đại lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người trùng với ngày chầu lượt của Giáo xứ. Các giáo xứ trong hạt Chính Tòa cũng đến hiệp thông giờ Chầu, tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể trong bầu khí vui mừng, hân hoan.

Tạ ơn Thiên Chúa đã quy tụ và hiệp nhất chúng con, cho chúng con được tôn vinh Ngôi Hai giáng thế. Xin Chúa Hài Đồng mang lại niềm vui và bình an cho tất cả mọi người chúng con. Cùng khơi dậy ngọn lửa Đức tin và nhiệt tình để chúng con biết lan tỏa ơn Cứu Độ của Thiên Chúa giữa cuộc sống hôm nay.

BTT Gx. Nam Dư

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top