Giáo xứ Ngọc Mạch: Niềm vui ngày chầu lượt thay mặt Giáo Phận

Chầu lượt là một dịp đặc biệt. Bên cạnh việc giúp các Ki-tô hữu gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giê-su, cảm nghiệm một cách sâu sắc tình yêu hiến tế của Ngài trên cây thập giá và qua Bí tích Thánh Thể thì đây cũng là dịp để các giáo xứ, giáo họ giao lưu, gặp gỡ, gìn giữ mối tương quan thân thiết với nhau.

Năm nay, ngày chầu lượt của Giáo xứ trùng với Chúa nhật Lễ Lá – Chúa nhật khởi đầu Tuần Thánh, tuần tưởng niệm cuộc thương khó và phục sinh của Chúa Giê-su. Nhờ đó mà tinh thần của bà con giáo dân càng thêm sốt sắng.

Cao điểm của ngày chầu lượt là thánh lễ đồng tế được long trọng cử hành lúc 17h00 do Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Hữu chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha của cộng đoàn Dòng Tên đang mục vụ tại Hà Nội và cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giu-se nói: “Quả địa cầu luôn xoay tròn và luôn chuyển động. Giống như cuộc sống chúng ta luôn bị quay cuồng  bởi rất nhiều vấn đề: từ xã hội, môi trường, cộng đồng đến cá nhân. Chúng ta bị cuốn theo nó và ít khi chịu đứng lại nhìn xem cuộc sống chúng ta đã trở nên như thế nào. Nhưng có một Thánh Giá với một Đấng chịu treo trên đó được cắm vào giữa quả địa cầu, giữa thế giới để làm giảm nhịp quay của nó và mang lại cho nó sự cân bằng. Và những ai dừng lại để chiêm ngắm cây Thánh Giá ấy, chiêm ngắm Đấng chịu treo trên đó thì sẽ đón nhận được ơn cứu độ và “đứng vững vàng” giữa những vấn đề của cuộc sống”.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện gửi lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý sơ cùng toàn thể cộng đoàn đã tới tham dự và làm cho ngày chầu trở nên trọn vẹn. Ước mong không chỉ vào những dịp đặc biệt này mà ngay cả trong đời sống thường ngày, cộng đoàn chúng ta biết dừng lại để chiêm ngắm và cảm nhận tình yêu mà Chúa Giê-su đã hiến tế chính bản thân mình để đem lại ơn cứu độ cho tất cả chúng ta.

Được biết, sau thánh lễ sáng thứ Bảy (1/4/2023), Cha xứ Phê-rô đã đặt Mình Thánh để bà con giáo dân được lắng đọng tâm hồn trước Chúa Giê-su Thánh Thể.

BTT Gx. Ngọc Mạch

Scroll to Top