Giáo xứ Phú Đa chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận 2023

Bí tích Thánh Thể là “Nguồn mạch và chóp đỉnh của đời sống Kitô hữu” (x. LG 11). Ý thức được tầm quan trọng ấy, ngày 19/2/2023, giáo xứ Phú Đa long trọng tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận.

Sau Thánh lễ sáng 5h00, cha xứ Giuse Phạm Văn Tụ đặt Mình Thánh Chúa để cộng đoàn đến hiệp thông trong giờ Chầu Thánh Thể.

Đỉnh cao của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế với sự hiện diện của đông đảo quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý Cha xứ tiền nhiệm, quý Cha quê hương, quý Sơ và hàng ngàn tín hữu tham dự Thánh lễ. Thánh lễ do cha Quản hạt Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị chủ sự.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha bản hương Giuse Đỗ Văn Tuyến diễn giải sứ điệp Lời Chúa của Chúa Nhật hôm nay. Ngài nhấn mạnh đến sự công chính dồi dào, sự công chính không do bởi việc tuân giữ luật cách máy móc, nhưng là sống công chính theo như Chúa Giêsu mời gọi: đó là sống luật Bác ái – Yêu Thương. Vì bác ái yêu thương thì vượt trên cả công bằng, công lý. Khép lại phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giuse nhắn nhủ mọi người hãy tận dụng ngày Chầu hôm nay để dành thời gian ở bên Chúa Giêsu Thánh Thể, lắng nghe Lời của Ngài, chiêm ngắm sự tự hiến của Ngài, để nghiệm ra sự hiện diện và tình yêu của Ngài trong mọi hoàn cảnh của đời sống.

Cuối Thánh lễ, Cha xứ Giuse đại diện cộng đoàn nói lên tâm tình cảm ơn tới quý Cha, quý Sơ, quý Ban Mục vụ các Giáo xứ và toàn thể bà con giáo dân từ khắp nơi sum họp về đây. Cuối cùng, ngài mượn lời Thánh vịnh “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay. Anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133,1) để diễn tả niềm vui và mong muốn ngày Chầu lượt của giáo xứ Phú Đa năm sau, sẽ lại được đón tiếp quý Cha, quý Sơ và tất cả mọi người.

Sau Thánh lễ, Cha Quản hạt Phanxicô Xaviê đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn tiếp tục Chầu Mình Thánh Chúa cho đến Thánh lễ tạ ơn lúc 5h00 chiều do Cha phó Phaolô Trần Văn Minh chủ sự.

Ước mong sự hiện diện đông đảo của quý Cha và quý cộng đoàn từ khắp nơi, là nguồn khích lệ mỗi người con nơi Giáo xứ mỗi ngày thêm đạo đức, sốt sắng.

BTT Gx. Phú Đa

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top