Giáo xứ Phú Đa đón cha tân chính xứ Giuse Trần Ngọc Cương

WTGPHN – Vào lúc 9h30 ngày 04 tháng 01 năm 2012, giáo xứ Phú Đa vui mừng đón cha Giuse Trần Ngọc Cương về nhận nhiệm sở mới và chính thức trở thành cha xứ mới của giáo xứ Phú Đa.

Mặc dù thời tiết lạnh kết hợp với mưa phùn, nhưng cộng đoàn và bà con giáo dân giáo miền nơi đây vẫn ra cổng nhà thờ đón cha xứ mới trong tiếng vỗ tay reo mừng của bà con giáo dân giáo miền Phú Đa. Khi tiến về đến sân nhà thờ, ông trùm giáo xứ đã trao cho cha xứ mới vòng hoa tươi thắm thể hiện sự tôn kính của bà con giáo dân.

Thánh lễ tạ ơn do cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – Quản hạt Hà Nam đại diện Đức TGM chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong và ngoài giáo hạt Hà Nam, quý thày phó tế, quý sơ và đệ tử dòng Phaolô, giáo dân giáo xứ Hàng Bột, cùng đông đảo bà con giáo dân giáo miền Phú Đa, Công Xá, Vĩnh Trụ.

Khi đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ, cha đại diện giới thiệu cha xứ mới, đọc văn thư bổ nhiệm của Tòa TGM Hà Nội do Đức Tổng Phêrô Nguyễn Văn Nhơn ấn ký có xác nhận của cha Chưởng ấn: bổ nhiệm cha Giuse Trần Ngọc Cương làm chính xứ Phú Đa kiêm quản nhiệm Công Xá – Vĩnh Trụ, sau đó cha xứ mới tuyên xưng đức tin sau khi nhận chìa khóa từ tay cha quản hạt.

Qua bài chia sẻ Tin Mừng của ngày thứ tư trước lễ Hiển Linh, cha Phêrô nói lên sứ mạng của Gioan tẩy giả, người làm chứng đi trước mở đường cho Chúa và giới thiệu các môn đệ của ông đến với Chúa, để ở lại với Ngài và đi theo Ngài. Trong bài chia sẻ, cha cũng nói lên lòng cảm phục sâu sắc của quý cha và tâm tình của giáo dân đối với cha cố Giuse, một người thầy với bề dày kinh nghiệm mục vụ trong suốt hơn 30 năm gắn bó và trung thành với Chúa, đồng thời cha cũng động viên khích lệ cộng đoàn Phú Đa cầu nguyện và cùng đồng hành với Ngài trong sứ vụ mới.

Sau bài giảng, cha đại diện dẫn cha xứ mới đến giếng rửa tội, tòa giải tội, tháp chuông và mở cửa nhà tạm xông hương mình thánh Chúa. Các nghi thức này diễn ra hết sức trang nghiêm và sốt sắng.

Kết thúc thánh lễ, đại diện Ban trùm giáo xứ lên có đôi lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cùng tri ân tới Đức Tổng Phêrô quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý cộng đoàn hiện diện cùng nói lên tâm tình dạt dào niềm vui khi được đón cha xứ mới với những bó hoa tươi thắm kính dâng lên cha cùng quý cha.

Đáp lại tâm tình đó, cha cố Giuse cũng có bài đáp từ và cảm ơn tới quý cha, quý cộng đoàn hiện diện qua những tâm tình mà cộng đoàn gửi đến cha.

Vậy là niềm vui của một mùa xuân mới lại về trên quê hương Phú Đa, vì từ nay cộng đoàn lại được sinh hoặt với vị chủ chăn mới. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Giuse ban muôn ơn lành xuống cho cha xứ mới cùng cộng đoàn dân Chúa của giáo miền Phú Đa.

DSC04970_resize
DSC04973_resize
DSC04975_resize
DSC04979_resize
DSC04983_resize
DSC04985_resize
DSC04986_resize
DSC04988_resize
DSC04991_resize
DSC04994_resize
DSC05000_resize
DSC04994_resize
DSC05000_resize
DSC05003_resize
DSC05005_resize
DSC05012_resize

Ban TT hạt Hà Nam.

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top