Giáo xứ Phù Tải mừng lễ thánh Giu-se quan thầy và khai mạc tháng hoa

Cộng đoàn Giáo xứ Phù Tải hân hoan mừng lễ bổn mạng thánh Giu-se Lao Công trong ngày 01/5 và khai mạc tháng hoa kính Mẹ.

Vào lúc 3h00 chiều cộng đoàn Giáo xứ đã quy tụ chung quanh ngôi thánh đường cùng lọng trọng bước vào cuộc rước tôn vinh Thánh Giu-se và Đức Mẹ xung quanh làng.

Sau cuộc rước, cộng đoàn Giáo xứ đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Dâng hoa kính Mẹ năm nay còn có sự hiện diện của các đội hoa Giáo xứ Tiêu Thượng, Giáo Họ Tiêu Viên, Giáo họ Văn Khê, Giáo họ Ba Hàng và Đồng Lẫm cùng nhau dâng Mẹ những đóa hoa muôn màu muôn sắc thể hiện tình con thảo đối với Mẹ hiền.

Đỉnh cao là Thánh lễ mừng kính Thánh Giu-se thợ quan thầy được diễn ra sau đó. Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hữu, C.Ss.R đã giải thích ý nghĩa ngày Quốc tế lao động và nguồn gốc của ngày lễ kính Thánh Giu-se Công Nhân. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy chăm chỉ lao động như thánh Giu-se và hãy lao động bằng những công việc chân chính.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện đã cám ơn quý cha và quý khách đã đến với Giáo Xứ trong ngày trọng đại này.

Được biết, vào trước ngày mừng lễ quan thầy, Giáo xứ đã tổ chức Tam Nhật mừng lễ Thánh Bổn Mạng.

Nhờ lời Thánh Giu-se quan thầy và Đức Ma-ri-a, xin Chúa ban cho Giáo Xứ ngày càng thăng tiến trong tình hiệp nhất, và trong đời sống đức tin.

BTT Gx. Phù Tải

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang