Giáo xứ Phùng Xá Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận – Ngày hồng phúc trọng đại

Ngày 27/3/2022, Chúa Nhật IV mùa Chay – Chúa Nhật của niềm vui, giáo xứ Phùng Xá long trọng tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận trong niềm vui dạt dào ơn thánh Chúa.

Chuẩn bị tâm hồn

Ngày trọng đại được chuẩn bị thật chu đáo, từ bên trong tâm hồn mỗi người cho tới khuôn viên ngôi thánh đường thân yêu. Mọi người trong Giáo xứ cũng sốt sắng dọn mình lãnh nhận Bí tích Hòa Giải vào chiều thứ Năm, hầu kín múc dồi dào ân sủng Chúa.

Ngày hồng phúc

Ngày Chầu Thánh Thể là dịp để mọi người đến với Chúa Giêsu Thánh Thể và cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Đây quả là một ngày tràn đầy ơn phúc mà Chúa đã thương ban cho Giáo xứ.

Ngày Chầu được khai mạc với Thánh lễ lúc 6h00 do Cha quản xứ Giuse Đặng Anh Việt chủ sự. Sau Thánh lễ cộng đoàn Giáo xứ và các giáo xứ bạn cũng đến tham dự ngày Chầu, để cùng tôn vinh, chiêm ngắm và sống trong tình yêu mến của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 10h30 do cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Hy chủ sự. Đồng tế với ngài có quý Cha trong và ngoài Giáo hạt.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Đinh Ngọc Cảnh (OFM) đã diễn giải về dụ ngôn người cha nhân hậu. Qua đó, Cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy có tấm lòng nhân hậu, vị tha cho những người đã có lỗi với mình.

Kết thúc Thánh lễ đồng tế, Cha Quản hạt đặt Mình Thánh để cộng đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể Chúa.

Tâm tình tạ ơn

Ngày Chầu ơn phúc được khép lại với cuộc rước kiệu tôn vinh Thánh Thể Chúa vào lúc 14h30. Cộng đoàn dâng lên Chúa muôn lời cảm tạ vì hồng ân Ngài đã tuôn đổ trên giáo xứ cũng như cá nhân từng người trong ngày hồng phúc này.

Ước mong mỗi người trong cộng đoàn Giáo xứ luôn sẵn sàng để đến dự bàn tiệc mà Chúa Giêsu đã chuẩn bị và trao ban, để có thể nếm hưởng thứ rượu ngon không bao giờ cạn. Đồng thời mỗi gia đình, mỗi người hãy luôn mời Chúa và Mẹ Maria hiện diện trong cuộc sống của mình.

Nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria – Quan thầy Giáo xứ thương ghé mắt nhìn đến đoàn con đang gồng mình chiến đấu với cơn dịch bệnh và hậu quả của nó.

Giáo xứ Phùng Xá

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top