Giáo xứ Sở Hạ tôn vinh Thánh Thể Chúa

Chầu Thánh Thể là dịp để các tín hữu tôn vinh sự hiện diện của Chúa Ki-tô trong bí tích Thánh Thể, được Ngài tái tạo nguồn năng lượng yêu thương, từ đó biết sống bao dung hơn, hạnh phúc hơn và vững vàng hơn trước mọi cám dỗ của cuộc sống. Với tâm tình đó, Chúa nhật, ngày 26/5/2024, Giáo xứ Sở Hạ vinh dự tổ chức ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo phận.

Sau Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lúc 5h00, Cha xứ Giu-se Nguyễn Hữu Lam đặt Mình Thánh Chúa để các hội đoàn luân phiên tung hô và tôn vinh tình yêu của Chúa Giê-su trong bí tích Thánh Thể.

Tâm điểm của ngày Chầu là Thánh lễ đồng tế lúc 10h30 do Cha Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của các linh mục trong và ngoài Giáo hạt Phú Xuyên, sự hiệp thông của quý thầy, quý sơ, quý khách gần xa và cộng đoàn dân Chúa.

Với tâm tình ngày lễ Chúa Ba Ngôi, trong bài giảng, Cha Bruno Phạm Bá Quế mời gọi cộng đoàn nhận ra sự kì diệu của mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi. Đó là một mầu nhiệm vượt trên sự hiểu biết của loài người và để hiểu trọn vẹn về mầu nhiệm ấy là điều không thể. Tuy nhiên, mầu nhiệm một Thiên Chúa Ba Ngôi vẫn luôn hiện hữu trong đời sống đức tin của các tín hữu như khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội, làm dấu Thánh giá tôn vinh Thiên Chúa…

Cuối bài chia sẻ, Cha Bruno mời gọi cộng đoàn không chỉ giữ gìn và thắp sáng ngọn lửa tình yêu cho chính bản thân mình mà còn lan tỏa ngọn lửa ấy đến những người xung quanh, để tình yêu của Thiên Chúa tràn ngập khắp thế gian.

Sau Thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục Chầu Thánh Thể đến 16h00. Sau đó, quý cha và cộng đoàn nghiêm trang cung nghinh Thánh Thể Chúa đến các nhà tạm xung quanh khuôn viên Giáo xứ. 

Ngày Chầu lượt khép lại với Thánh lễ tạ ơn lúc 17h30 do Cha bản hương Giu-se Tạ Ngọc Nghiệp chủ tế và ca đoàn Giáo xứ Phú Thứ phục vụ.

Nguyện xin Thánh Thể Chúa luôn là nguồn lương thực dồi dào và là suối nguồn yêu thương bất tận để nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người chúng con, nhờ đó chúng con biết yêu thương và lan tỏa yêu thương đến anh chị em hầu làm đẹp lòng Thiên Chúa.

BTT Gx. Sở Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top