Giáo xứ Sở Kiện: Khai mạc tháng hoa 2023

Cùng với Giáo Hội bước vào tháng 5 – tháng mà các tín hữu tỏ lòng tôn kính đặc biệt đối với Đức Ma-ri-a. Cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Sở Kiện cùng khai mạc tháng Hoa bằng cuộc rước kiệu, dâng hoa và dâng Thánh lễ vào chiều ngày 01/5/2023.

Vào lúc 16h00, Cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến đã chủ sự cuộc rước, với sự tham dự của quý sơ, cùng đông đảo bà con tín hữu trong Giáo xứ. Mặc dù thời tiết oi nóng, nhưng cuộc rước xung quanh làng vẫn diễn ra trang nghiêm, sốt sắng với những lời hát, tiếng kinh như gửi gắm biết bao tâm tư, ước nguyện của đoàn con thảo dâng lên Mẹ Ma-ri-a.

Sau cuộc rước là phần dâng hoa của 10 đội hoa đến từ hai Giáo xứ Sở Kiện và Lan Mát. Vãn dâng hoa lần này được các đội tập theo mẫu của Ban Thánh nhạc Tổng Giáo Phận công bố để chuẩn bị cho ngày dâng hoa đồng tiến tại Trung tâm Hành Hương Sở Kiện vào 31/5 sắp tới.

Cao điểm của ngày khai mạc tháng hoa là Thánh lễ lúc 18h00 do Cha xứ An-tôn chủ sự. Trong bài giảng, qua hình ảnh thánh Giu-se Thợ, Cha xứ An-tôn đã giúp cộng đoàn hiểu ý nghĩa đích thực của việc lao động: không chỉ đơn thuần là tạo ra của cải vật chất, nhưng còn hướng đến những giá trị thiêng liêng, nhất là việc canh tân đời sống đức tin cá nhân hàng ngày.

Được biết, theo truyền thống lâu đời, trong tháng 5 này, Giáo xứ Sở Kiện sẽ tổ chức những buổi dâng hoa lần lượt tại các đền trong Giáo xứ và các buổi đi rước Đức Mẹ đến các giáo họ trong Giáo xứ.

BTT Gx. Sở Kiện

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top