Giáo Xứ Sở Kiện Mừng Chúa Giáng Sinh 2020

Hòa chung niềm hân hoan, cùng một tâm tình, cùng một lời ca trên khắp hoàn vũ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Sở Kiện long trọng tổ chức ngày đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh vào lúc 19h45, ngày 24/12/2020. Cộng đoàn đông đảo các tín hữu cùng anh chị em khác tôn giáo chung quanh giáo xứ đã quy tụ về ngôi Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện để cùng nhau tham dự buổi hoan ca mừng Chúa giáng sinh.

Mở đầu buổi hoan ca, cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã long trọng công bố khai mạc đêm hoan ca và canh thức mừng sinh nhật Ngôi Hai Thiên Chúa lần thứ 2020.

Chủ đề: “Đức Ki-tô với người trẻ trong đời sống gia đình” là lời mời gọi mọi người cùng nhau chiêm ngắm Hài Nhi Giê-su để cảm nghiệm Đức Ki-tô đang đụng chạm tơi ngõ ngách trong cuộc sống của mỗi người; để khám phá ra Đức Ki-tô – Đấng đang sống và đồng hành với các bạn trẻ; để cùng Người kiến tạo một gia đình – Giáo Hội – Xã hội và một thế giới tràn đầy niềm vui, hy vọng với sức sống tươi trẻ.

Cuối buổi hoan ca – diễn nguyện, Cha xứ Antôn có lời cám ơn đến mọi thành phần đã góp công sức tạo nên một buổi hoan ca – diễn nguyện đầy niềm vui và nhiều ý nghĩa. Đồng thời cha cũng gửi lời chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới đến tất cả mọi người.

Sau chương trình hoan ca – diễn nguyện, mọi người cùng nhau tham dự thánh lễ cách trang nghiêm và sốt sắng.

Trong bài giảng, cha xứ Antôn đã chia sẻ: Ngôi Hai Thiên Chúa vì yêu thương nhân loại đã hạ sinh xác phàm và đang sống giữa chúng ta. Đây là món quà cao quý nhất Thiên Chúa đã tặng ban cho thế giới và cho mọi người. Đồng thời cha cũng mời gọi mọi người trở nên những chứng tá tin mừng đem niềm vui và bình an của Chúa Hài Đồng đến khắp muôn nơi giữa dòng đời hôm nay.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn giáo xứ cùng với cha xứ Antôn trang nghiêm và sốt sắng rước kiệu cung nghinh Chúa Hài Đồng.

Lạy Chúa Hài Đồng, trong cuộc sống lữ hành nơi dương thế chúng con còn gặp nhiều gian nan thử thách, xin giúp chúng con biết đón nhận trong niềm phó thác và can đảm vượt qua. Nguyện xin tình yêu của Ngài tuôn đổ trên mỗi gia đình và mọi người chúng con ơn bình an, niềm vui và hạnh phúc.

Gx. Sở Kiện

Scroll to Top