Giáo xứ Sơn Miêng: 49 em thiếu nhi được xưng tội và rước lễ lần đầu

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần và sự dạy dỗ của Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn, quý sơ, các thầy cô Giáo lý viên cũng như các anh chị Dự trưởng, 49 em thiếu nhi Giáo xứ Sơn Miêng được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể vào sáng thứ Ba, ngày 30/4/2024. Qua ba năm theo học lớp Giáo lý Hồng ân Thánh Thể, các em đã hoàn thành chương trình Giáo lý Đến Bàn Tiệc Thánh.

Được biết, vào sáng ngày 28/04/2024, các em đã được tĩnh tâm và chuẩn bị tâm hồn một cách kỹ lưỡng và sốt sắng. Sau khi được gợi nhắc về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể, cha xứ Phê-rô ban Bí tích Hòa Giải cho các em.

Vào lúc 8h00, ngày 30/04/2024, Cha xứ Phê-rô đã chủ sự Thánh lễ cho các em Rước lễ lần đầu. Trước Thánh lễ, các em cùng cha mẹ trang nghiêm tiến bước vào nhà thờ Giáo xứ.

Nhắn gửi với các em trong bài giảng, Cha xứ Phê-rô chia sẻ: “Các con hãy luôn biết sống và noi gương Đức Mẹ và các thánh, đặc biệt là vị thánh trẻ Đa-minh Sa-vi-ô với bốn quyết định quan trọng trong cuộc sống của ngài là: Tôi sẽ siêng năng xưng tội rước lễ; Tôi muốn thánh hóa ngày Chúa Nhật; Bạn của tôi là ai? là Chúa Giê-su và Đức Ma-ri-a; Thà chết chứ không phạm tội.”

Trong phần Hiệp lễ, các em cùng bố mẹ nghiêm trang và sốt sắng tiến lên rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu tiên ngự trong tâm hồn.

Cuối lễ, một em đại diện đã nói lên tâm tình biết ơn Cha xứ Phê-rô, quý sơ, thầy cô Giáo lý viên, các anh chị Dự trưởng đã giúp đỡ các em học tập và nâng đỡ về đời sống đức tin. Các em cũng không quên cảm ơn bố mẹ vì đã nuôi nấng và dạy dỗ để có được ngày hôm nay. Để chúc mừng và động viên tinh thần, Cha xứ Phê-rô đã gửi tặng đến các em món quà đầy ý nghĩa đó là Chuỗi Mân Côi. 

Ước mong sau khi được Chúa Giê-su Thánh Thể ngự vào tâm hồn, các em luôn biết yêu mến Chúa hơn, siêng năng viếng Thánh Thể Chúa và ngày càng thăng tiến trong đời sống đức tin của mình.

BTT Gx. Sơn Miêng

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang