TIN CÁC GIÁO XỨ

Giáo xứ Sơn Miêng khai mạc tháng hoa và mừng lễ quan thầy

Ngày 01/5/2023, Giáo xứ Sơn Miêng hân hoan rước kiệu và mừng Quan thầy thánh Giu-se thợ, quan thầy của Giáo xứ. Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự.

Đúng 6h00 sáng ngày 01/5/2023, toàn thể giáo dân, các hội đoàn và các em thiếu nhi trong Giáo xứ quy tụ đông đảo vê khuôn viên Giáo xứ để cùng nhau tham dự cuộc rước long trọng tỏ lòng tôn kính Đức Mẹ.

Ngay sau cuộc rước, cả cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp thông với các con hoa của Giáo xứ và hai Giáo họ dâng hoa khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ ngay trước sân nhà thờ.

Sau phần dâng hoa, cộng đoàn cùng nhau nghiêm trang bước vào Thánh lễ mừng kính thánh Giu-se thợ, Quan thầy Giáo xứ. Thánh lễ do Cha xứ Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn cử hành.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Phê-rô đã sơ lược về quá trình hình thành và xây dựng nhà thờ Chính Tòa Hà Nội nhân ngày kỉ niệm 24 năm cung hiến nhà thờ. Cách đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến vai trò của thánh Giu-se trong Giáo hội và ngay trong đời sống của mỗi Ki-tô hữu. Đồng thời mời gọi các gia đình hãy theo gương thánh Giu-se trong việc nuôi dạy con cái.

Nguyện xin Đức Mẹ Ma-ri-a và thánh Giu-se ban cho các bậc cha mẹ trong Giáo xứ Sơn Miêng nói riêng, biết noi gương các Ngài nuôi dạy con cái mình biết học hành chăm ngoan để có đủ hành trang đem Chúa đến cho tất cả mọi người.

BTT Gx. Sơn Miêng

Scroll to Top