Giáo xứ Tân Độ: Bầu khí tĩnh tâm mùa Chay thánh 2021

Mùa Chay là dịp thuận tiện để các Kitô hữu sám hối và trở về giao hòa cùng Thiên Chúa và tha nhân. Với tâm tình ấy, trong hai ngày 23 – 24/3/2021, cha giám quản Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Soái đã tổ chức tĩnh tâm dành cho quý cụ hội Gioan Kim – Anna và giới trưởng thành giáo xứ Tân Độ. Bầu khí sốt mến của những ngày tĩnh tâm được diễn tả đậm nét trong từng cử hành phụng vụ.

Tiếp nối chương trình tĩnh tâm mùa Chay cho các giới trong Giáo xứ. Trong hai ngày vừa qua, quý cụ hội Gioan Kim – Anna và giới trưởng thành đã sốt sắng tham dự kỳ tĩnh tâm. Ngày tĩnh tâm thứ nhất dành cho quý cụ hội Gioan Kim và Anna; ngày thứ hai dành riêng cho giới trưởng thành, gồm hai hội: Gia trưởng và Mân Côi. Đồng hành và hướng dẫn dịp tĩnh tâm lần này có sự hiện diện của cha Giuse Dương Công Định, CSsR.

Trong hai ngày tĩnh tâm, dưới ánh sáng Lời Chúa “Anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là đấng hoàn thiện(Mt 5, 48) cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy chạy đến với Chúa là Cha yêu thương hết tất cả mọi người. Để rồi khi cảm nghiệm được tình Chúa yêu thương, chúng ta sẽ trở nên tốt hơn mỗi ngày bằng cách tránh xa tội lỗi, biết từ bỏ những chứng hư tật xấu, biết chăm sóc gia đình, dạy dỗ và làm gương cho con cái, biết nghĩ tốt cho người khác, bỏ qua những lỗi lầm của anh em, sống vui vẻ chan hòa.

Sau những giờ phút hồi tâm, cha Giuse đã đặt Mình Thánh, để xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban cho mọi người được kín múc sức mạnh mà trung thành tiến bước trên con đường là môn đệ của Chúa.

Vào buổi chiều mọi người đến lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Kết thúc mỗi ngày tĩnh tâm là Thánh lễ tạ ơn do cha Giuse chủ tế với sự hiệp thông tham dự của mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ.

Được biết ngay từ đầu mùa Chay, cha Giám quản Phanxicô cũng đã mời quý Cha khách đến tĩnh tâm và giải tội cho giới trẻ và hội Giuse.

Nguyện xin Chúa ban cho mỗi người trong Giáo xứ qua mùa Chay thánh này được kín múc ân sủng và sức mạnh của Chúa qua việc tích cực tham dự Thánh lễ, biết từ bỏ con người cũ, sống tốt với mọi người để chúng con xứng đáng làm con cái Chúa và đón mừng đại lễ Phục Sinh sắp tới.

BTT Gx. Tân Độ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top