Giáo xứ Tân Độ: Nhớ về các bậc tiền nhân

Thứ Hai ngày 02/11/2020, tại Vườn Thánh giáo xứ Tân Độ, quý linh mục bản hương và cộng đoàn Giáo xứ đã long trọng cử hành Thánh lễ, cùng thắp nén hương trầm nhớ về các bậc tổ tiên trong lời nguyện cầu thật sốt mến.

Đúng 9h00, toàn thể cộng đoàn đã tập trung đông đủ trong ngôi thánh đường Giáo xứ, chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc rước xuống Vườn Thánh được diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Đoàn rước vừa đi vừa đọc kinh cầu nguyện, vừa hát thánh ca xen lẫn những bài kèn ca tụng Thiên Chúa và cầu nguyện cho các linh hồn.

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn được diễn ra vào lúc 9h30, do Cha Tôma Aq. Nguyễn Xuân Thủy chủ sự. Hiệp thông trong Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha bản hương, quý Sơ, quý đồng hương tại Hà Nội và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, cha bản hương Antôn Nguyễn Văn Thắng đã dâng lời cầu nguyện và rảy nước phép thánh hóa các phần mộ. Kế đó, toàn thể cộng đoàn cùng hướng về mộ phần của hai cha bản hương Phêrô Nguyễn Hữu Độ và Gioan Maximus Nguyễn Văn Vĩnh, dâng lời cầu nguyện và thắp nén hương trầm bày tỏ lòng biết ơn các ngài.

Sau cùng quý Cha và cộng đoàn tiến về các phần mộ của gia đình, đọc kinh cầu nguyện cho ông bà tổ tiên.

Nguyện xin Thiên Chúa nghe lời chúng con cầu nguyện mà ban thưởng Nước Trời cho các bậc tiền nhân đã ra đi trước chúng con. Xin cho chúng con luôn bền đỗ một lòng mến Chúa yêu người, cùng siêng năng tham dự Thánh lễ, làm các việc lành phúc đức mà cầu nguyện cho các linh hồn sớm được hưởng hạnh phúc thiên đàng.

18817 le cac lh 2Đoàn rước khởi hành từ nhà thờ xuống vườn thánh Giáo xứ
18817 le cac lh 1Cha Tôma Aq. Nguyễn Xuân Thủy chủ tế Thánh lễ18817 le cac lh 3Cha Giuse Đỗ Văn Kiên chia sẻ Lời Chúa18817 le cac lh 4Quý Cha cùng cộng đoàn dâng hương và cầu nguyện trước mộ phần của hai cha bản hương Phêrô Nguyễn Hữu Độ và Gioan Maximus Nguyễn Văn Vĩnh18817 le cac lh 5

BTT Gx. Tân Độ

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top