Giáo xứ Tân Độ: Thánh lễ đầu xuân cầu nguyện cho các bậc tổ tiên

Hòa chung niềm vui cùng với dân tộc trong ngày tết cổ truyền chào đón xuân Tân Sửu 2021, vào lúc 10h00 ngày 13/02/2021 (tức Mồng Hai Tết Nguyên Đán), quý Cha bản hương đã về dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên, đặc biệt có sự hiện diện của quý nam nữ Tu sĩ đang học và phục vụ tại các giáo xứ, quý đồng hương khắp nơi về nghỉ tết và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Xuyên suốt trong Thánh lễ, Cha chủ tế Tôma Aq. Nguyễn Xuân Thủy mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lời cầu nguyện cho ông bà tổ tiên còn sống cũng như đã qua đời, các ngài là những người đã và đang gìn giữ những truyền thống tốt đẹp và đặt nền móng Đức tin cho con cháu ngày hôm nay.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho Giáo xứ chúc tết quý Cha, quý nam nữ Tu sĩ. Đáp từ, Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng đại diện cho quý Cha bản hương chúc tết Cha quản xứ Phan-xi-cô và toàn thể cộng đoàn. Nguyện xin Chúa xuân ban phúc lành cho Giáo xứ trong năm mới, để những người con nơi Giáo xứ biết tiếp nối và phát huy những truyền thống tốt lành mà các cụ đã để lại.

Được biết, vào lúc 22h00 ngày 11/02/2021 (tức 30 tết), Cha giám quản Phan-xi-cô Nguyễn Văn Soái đã long trọng dâng Thánh lễ Giao Thừa trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Cha Phan-xi-cô đã mời gọi cộng đoàn cùng nhìn lại một năm qua với những tâm tình con thảo đối với Thiên Chúa và bổn phận đối với cha mẹ, với mọi người để rồi thành tâm sám hối xin Chúa thứ tha, để chào đón năm mới trong bình an và ân sủng của Chúa.

BTT Gx. Tân Độ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top