Giáo xứ Tân Lang: Thánh lễ hạ giải nhà thờ

1

WTGPHN  – Thứ Bảy, ngày 26 tháng 10 năm 2013, tại giáo xứ Tân Lang, giáo hạt Hà Nam, TGP. Hà Nội đã diễn ra thánh lễ tạ ơn và xin Chúa chúc lành cho công việc tái thiết nhà Chúa nhân dịp hạ giải nhà thờ.

Được biết, giáo xứ Tân Lang được đón nhận Tin mừng cách đây hơn 200 năm và có một ngôi nhà thờ nhỏ được xây dựng từ năm 1896. Hiện nay, giáo xứ có khoảng 1.600 nhân danh do cha Phêrô Trần Văn Việt, Giám quản giáo xứ Kim Bảng coi sóc. Đa số bà con giáo dân nơi đây làm nghề thợ xây, trồng lúa, đánh bắt cá…, đời sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Sau 117 năm, trải qua những năm tháng mưa bão, chiến tranh cùng với sự phát triển về đức tin, con người. Hiện nay, ngôi nhà thờ đã xuống cấp trầm trọng và không còn đủ rộng để làm nơi sinh hoạt tôn giáo. Vì thế, cha Phêrô Trần Văn Việt cùng bà con giáo dân trong giáo xứ đã làm đơn trình lên Đức Tổng Giám Mục Phêrô để xin phép xây dựng lại ngôi nhà thờ mới.

Và hôm nay, cộng đoàn giáo xứ Tân Lang vui mừng phấn khởi khi được đón cha quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn cùng quý cha Giám quản, quý cha phó xứ Kim Bảng về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho công trình xây dựng nhà Chúa được khởi sự cho đến hoàn thành đều là bởi nhờ ơn Chúa.

Mở đầu thánh lễ, cha Giám quản Phêrô có đôi lời với cha quản hạt và cộng đoàn. Tiếp đến, cha giới thiệu một vị đại diện trong giáo xứ lên đọc tiểu sử của ngôi nhà thờ cũng như các cha coi sóc và tất cả những người đã để lại di sản đức tin quý báu cho giáo xứ.

Sau khi đã nghe sơ lược về tiểu sử của nhà thờ, cộng đoàn cùng nhau bước vào thánh lễ. Chủ tế thánh lễ và chia sẻ Lời Chúa là cha quản hạt Phêrô. Trong bài chia sẻ của mình cha Phêrô cũng điểm lại một số hoạt động khi cha còn coi sóc giáo xứ từ năm 2007 – 2010, cha cũng mời gọi tất cả mọi người hãy biết dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, nhớ đến các đấng bậc, các ân nhân đã có công gây dựng và để lại di sản đức tin, cùng nhau biết chung tay góp sức xây dựng công trình nhà Chúa và đặc biệt là xây dựng đền thờ nơi tâm hồn mỗi người.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn cùng nhau tập trung ra ngoài sân trước cửa nhà xứ để đọc kinh cầu nguyện và làm nghi thức hạ giải nhà thờ.

Xin tri ân Thiên Chúa, cảm ơn tất cả các tiền nhân đã để lại những di sản đức tin quý báu cho cộng đoàn giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa, Đức Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn gìn giữ và ban ơn bình an cho công trình nhà Chúa. Xin tất cả những nhà hảo tâm mở rộng bàn tay chia sẻ giúp đỡ và cầu nguyện để cho công trình xây dựng nhà Chúa sớm được hoàn thành như lòng mỗi người mong ước.

Sau đây là một số hình ảnh:

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15

BTT Giáo xứ Phủ Lý

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top