Giáo xứ Thạch Bích: Niềm vui lần đầu rước Chúa của 170 em thiếu nhi

170 em rước lễ lần đầu 4

Sau thời gian dài chăm chỉ học Giáo lý cùng với niềm mong ước được rước Chúa Giêsu Thánh Thể ngự đến trong tâm hồn. Thứ Năm ngày 28/10/2021, lễ kính hai Thánh Simon và Giuđa Tông đồ, 170 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Thạch Bích đã được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên trong đời.

Trong tiết trời se lạnh, cùng với “cơn mưa hồng ân “ ngay từ sớm, các em trong những bộ đồng phục xinh xắn cùng với cha mẹ hân hoan tề tựu trong sân nhà xứ để chuẩn bị bước vào Thánh lễ. Đúng 17h45, trong giai điệu vui tươi của bài ca nhập lễ, các em xếp thành hàng dài, sánh bước bên cha mẹ, tiến vào thánh đường.

Thánh lễ do Cha cố Vicenter Nguyễn Đăng Xuyên chủ tế. Đồng tế với ngài còn có Cha xứ Brunô Nguyễn Văn San và Cha phó Phêrô Phạm Văn Hùng.

Trong bài giảng, Cha xứ Brunô chia sẻ cùng cộng đoàn và nhắn nhủ các em: “Hôm nay là ngày kỷ niệm đặc biệt đáng ghi nhớ trong cuộc đời mỗi em. Vì lần đầu tiên các em được rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô vào lòng là lương thực nuôi dưỡng linh hồn. Khi rước lễ không phải là các con ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các con, vì vậy các con phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình.”

Cha cũng mời gọi các em trở nên những tông đồ nhí cho Chúa như hai Thánh tông đồ mà Giáo hội hôm nay mừng kính. Cha mời gọi các bậc phụ huynh trở nên những tấm gương cho con cái noi theo, quan tâm đến các em hơn vì không ai hiểu con cái hơn là cha mẹ, thúc giục các con đi học giáo lý và tham dự thánh lễ hàng tuần, biết quảng đại hiến dâng con cái mình cho Chúa và cho Giáo hội.

Thánh lễ tiếp diễn trong bầu khí trang nghiêm, thánh thiêng.

Trong phần hiệp lễ, các em đã cùng cha mẹ tiến lên cung thánh để cùng đón Chúa ngự vào tâm hồn. Từ đây, bí tích Thánh Thể sẽ trở nên thần lương nuôi dưỡng linh hồn các em.

Sau Thánh lễ, một em đại diện đã gửi lời cám ơn đến quý Cha, quý Sơ, các ông bà quản, cha mẹ, các anh chị Huynh dự trưởng và toàn thể cộng đoàn đã dạy dỗ, hướng dẫn, quan tâm tổ chức Thánh lễ và cầu nguyện cho các em có được ngày vui hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể xin Ngài ngự đến nơi tâm hồn các em để các em luôn sống hiệp nhất, vui tươi và yêu thương tất cả mọi người.

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top