Giáo xứ Thạch Bích tôn thờ Bí tích Thánh Thể

Ngày Chầu lượt là cơ hội để người tín hữu được chiêm ngắm và kết hợp mật thiết hơn với Chúa Giê-su nơi Bí tích Thánh Thể. Trong tâm tình sốt mến đó, Giáo xứ Thạch Bích long trọng tổ chức ngày Chầu lượt thay mặt Tổng Giáo phận vào Chúa nhật V Mùa Chay, ngày 26/3/2023.

Hiệp thông cầu nguyện và chia sẻ niềm vui cùng Giáo xứ có sự hiện diện của quý cha, quý sơ và quý khách từ các giáo xứ bạn trong và ngoài Giáo hạt Thanh Oai.

Cha xứ Phê-rô Trần Văn Việt đã chủ sự Thánh lễ khai mạc ngày Chầu lúc 5h00 sáng. Sau Thánh lễ, cộng đoàn tham dự giờ Chầu Thánh Thể đầu tiên trong ngày do Ca đoàn Giáo xứ phục vụ. Kế đó là các phiên Chầu trang nghiêm, sốt sắng của các hội đoàn trong xứ cũng như các giáo xứ khách xa gần cùng về chiêm ngắm Bí tích Thánh Thể.

Đỉnh cao ngày Chầu lượt là Thánh lễ trọng thể lúc 10h30 do Cha Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn, chính xứ Sơn Miêng chủ sự.

Trong bài giảng lễ, Cha Phan-xi-cô Xa-vi-e Trần Truyền Giáo chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa biến cố Chúa cho ông La-da-rô sống lại. Từ đó ngài mời gọi cộng đoàn đừng chỉ bận tâm lo cho sự sống của thân xác mà còn phải biết cầu xin Thiên Chúa ban cho Thần Khí sự sống, giúp mỗi người bước ra khỏi những nấm mồ của ích kỉ, của lười biếng, thụ động, nguội lạnh, khô khan và tội lỗi. Xin Chúa tháo cởi những khăn vải là những đam mê tội lỗi đang quấn buộc cuộc đời mỗi người. Bên cạnh đó, Cha giảng lễ cũng mời gọi cộng đoàn siêng năng chạy đến với Thánh Thể Chúa để tạ lỗi với Ngài, vì Mình Máu Chúa chính là bằng chứng của ơn tha thứ Ngài dành sẵn cho chúng ta từ muôn đời.              

Ngày chầu lượt kết thúc vào lúc 17g00. Cha phó An-tôn Bùi Văn Hoạt cùng cộng đoàn cung nghinh kiệu Thánh Thể chung quanh ngôi Thánh đường và lãnh nhận phép lành Thánh Thể. Sau đó là Thánh lễ tạ ơn do Cha xứ Phê-rô chủ tế lúc 18g00 cùng ngày.

Ước mong những giây phút được tôn thờ Chúa Giê-su Thánh Thể sẽ gia tăng nơi các tín hữu lòng yêu mến, tín thác và cậy trông nơi Chúa. Nhờ đó mỗi người có thể vững vàng xác tín rằng Thiên Chúa là sự sống vĩnh cửu.

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top