Giáo xứ Thạch Bích và Cao Mật Bến: 168 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm sức

Chúa Nhật XXIV Thường niên, ngày 15/9/2019, một ngày thật đặc biệt và tràn đầy hồng ân đối với 168 em Thiếu nhi trong hai giáo xứ Thạch Bích và Cao Mật Bến, trong đó có 85 em nam và 83 em nữ được Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đặt tay ban Bí tích Thêm Sức.

Vào lúc 7h30 khi ánh mặt trời vừa lên cao, bầu khí nơi khuôn viên giáo xứ Thạch Bích trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn với sự hiện diện đông đảo của các em khối Thêm sức 3 đang vui vẻ, hào hứng, hồi hộp mong chờ lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Hòa với niềm vui của các em còn có các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu đã đồng hành với các em trong thời gian qua, cũng hiện rõ trên gương mặt niềm vui mừng rạng rỡ.

8h30 Đức Hồng Y cùng với quý Cha, quý Thầy đã về đến giáo xứ Thạch Bích trong sự hân hoan chào đón của các em thiếu nhi và cộng đoàn với cờ trên tay.

9h30 đoàn rước từ nhà xứ tiến ra Nhà Thờ với Thánh Giá nến cao, đội kèn, các em Thiếu nhi, các em lễ sinh và đoàn đồng tế. Hiệp dâng Thánh Lễ với Đức Hồng Y hôm nay có Cha xứ Bruno Nguyễn Văn San, Cha phó Giuse Nguyễn Khắc Trường, Cha Giuse Nguyễn Văn Hải, cha Giuse Nguyễn Văn Pháp cùng sự tham dự của quý Tu sĩ, Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý Phụ huynh, Cha mẹ đỡ đầu, các anh chị huynh trưởng và đông đảo giáo dân trong hai giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Hồng Y mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho 168 em sắp được lãnh nhận Bí tích thêm Sức và cũng cầu nguyện cho mỗi người, mỗi gia đình được thấm nhuần ơn Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y chia sẻ với các em thiếu nhi tầm quan trọng của ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống Kitô hữu. Đức Hồng Y mời gọi các em hãy cầu nguyện và thực hành theo lời Chúa dạy để rồi nhờ bảy ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, trợ giúp các em biết can đảm tuyên xưng, sống và làm chứng cho đức tin bằng chính đời sống phục vụ yêu thương của mình. Đây chính là cách thức loan báo Tin Mừng hữu hiệu nhất.

Sau bài giảng, Cha xứ Bruno giới thiệu với Đức Hồng Y 168 em đã đủ điều kiện lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và kính xin Đức Hồng Y Phêrô ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Nghi thức ban Bí tích Thêm sức được bắt đầu với việc lặp lại lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội. Kế đến Đức Hồng Y Phêrô đã đặt tay và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần xuống trên các em. Tiếp theo là phần chính yếu của Bí Tích Thêm Sức, Đức Hồng Y Phêrô – người kế vị các thánh tông đồ, ghi ấn tín Chúa Thánh Thần trên các em. Kể từ đây, ấn tín của Chúa Thánh Thần khắc ghi một dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn các em, để các em  trở nên chứng nhân Nước Trời, chiến sĩ của Đức Kitô giữa lòng đời. Cùng ban bí tích với Đức Hồng Y có Cha xứ Brunô Nguyễn Văn San và Cha Giuse Nguyễn Văn Pháp.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức có đôi lời tri ân và bó hoa tươi thắm diễn tả tâm tình biết ơn Đức Hồng Y đã về thăm Giáo xứ và dâng Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức.

Sau đó Đức Hồng Y đã ban lời huấn dụ cách đặc biệt cho các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức hôm nay. Ngài cũng chia sẻ thêm với cộng đoàn và các em thiếu nhi rằng Đức Thánh Cha đã chọn tháng 10 năm nay là tháng truyền giáo, mời gọi mọi người hãy sống và truyền rao Tin Mừng của Chúa một cách chân thật và vô vị lợi như vậy Tin Mừng mới thực sự có giá trị.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành trong cuộc đời chứng nhân của các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Xin thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí lo liệu và sức mạnh, thần trí hiểu biết và đạo đức đến ở với các em, giúp các em luôn biết kính sợ Chúa và yêu mến Chúa suốt đời.

16270 them suc 8Rước đoàn đồng tế16270 them suc 816270 them suc 716270 them suc 8168 em thiếu nhi trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức16270 them suc 8Đức Hồng Y chia sẻ Lời Chúa16270 them suc 816270 them suc 8

BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top