Giáo xứ Thái Hà: Tĩnh tâm Mùa chay dành cho giới trẻ

IMG_5874

Hà Nội (18.03.2015) – Lời “Kinh Thú Nhận” được các bạn trẻ xướng lên trong giờ sám hối, đó là giây phút để mỗi người nhìn nhận tội lỗi và những thiếu xót của mình. Hôm nay Giáo xứ Thái Hà bước vào ngày tĩnh tâm thứ ba với chủ đề: “Giải pháp ngăn chặn bệnh vô cảm”.

Trong 2 ngày qua chúng ta được lắng nghe cha Gioan chia sẻ về sự vô cảm trong tinh thần sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha nói tới một thế giới vô cảm của con người. Đặc biệt là các bạn trẻ vẫn đang thờ ơ, vô cảm trong cuộc sống thường ngày, cũng như trong đời sống Đức Tin, chúng ta xin Chúa khơi lên trong lòng mỗi người sự quan tâm sẻ chia với nhau, để sau kì tĩnh tâm các bạn trở nên con người mới, một tâm hồn mới đón chào Đấng Phục Sinh.

Hiện diện trong thánh lễ có cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chủ tế, cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, giảng tĩnh tâm. Cùng hiệp dâng thánh lễ có Khoảng 700 các bạn trẻ.

“Cầu nguyện là sức mạnh thay đổi cả thế giới”. Đó là lời mà cha Gioan nhắn nhủ các bạn trẻ hãy dành thời giờ trò chuyện với Chúa, Đấng thấu suốt con tim của chúng ta, chỉ có cầu nguyện Chúa sẽ thay đổi tâm can của mỗi người. Trong văn thư Đức Thánh Cha kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn cầu nguyện, để mỗi người thoát ra được tình trạng thờ ơ, vô cảm, vô tâm trước Thiên Chúa, trước nhân loại, trước bản thân.

Điều thứ hai ĐTC mời gọi hãy can đảm làm việc thiện và dấn thân, đừng để sự vô tâm ngăn cách lòng người, và Ngài mời gọi chúng ta hãy ra khơi, vươn ra bên ngoài mang tình thương chạm tới hàng triêu con tim đói nghèo, tất bạc, những con người bị xã hội bỏ rơi.

Sau bài giảng, cùng với 2 cha cộng đoàn quỳ gối dâng lên Chúa những lời nguyện ước thầm kín của mỗi người, xin Chúa ban hồng ân Thánh hóa những tội lỗi, thiếu xót, để mỗi chúng ta là những chứng nhân mang niềm vui Tin Mừng đến với con tim đang cần sự sẻ chia.

{vsig}tgphanoi/tingiaophan/Thaiha/Tinhtamgioitremuachay2015{/vsig}

Jos.Kim

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top