Giáo xứ Thiện Mỹ: Hân hoan đón cha tân giám quản Phêrô Lại Quang Trung

1
1

WTGPHN – Chúa nhật kính trọng thể Chúa Ba Ngôi, Giáo xứ Thiện Mỹ hân hoan đón chào quý Cha về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ, cầu nguyện cho cha tân giám quản Phêrô Lại Quang Trung. Về tham dự thánh lễ cùng chung vui với giáo xứ có quý cha trong giáo hạt Nam Định cùng đông đảo anh chị em giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Chủ tế và giảng lễ là cha hạt trưởng Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh. Trong bài giảng, Ngài quảng diễn về Một Đức Chúa Trời Ba Ngôi là Chúa Cha Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Ngài đã nêu nổi bật hình ảnh Ngôi con là Đức Giêsu Kitô, để rồi dẫn dắt cộng đoàn đến với Thiên Chức Linh mục cao quý mà Chúa Giêsu đã thiết lập. Ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho các Linh mục của Chúa, đặc biệt cầu nguyện cho cha giám quản Phêrô, đồng thời cộng tác với Ngài trong việc xây dựng đời sống đức Tin, đức Cậy và đức Mến của cộng đoàn giáo xứ Thiện Mỹ.

Sau Thánh lễ, Cha giám quản nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, biết ơn các Đấng bản quyền, cám ơn Cha trưởng hạt và quý cha về hiệp dâng thánh lễ trong ngày Ngài nhận nhiệm sở mới, và Cha đã gửi lời chào thân ái tới cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Ngài mời gọi mọi người cùng ngài kiến thiết lại đời sống của giáo xứ bề trong cũng như bề ngoài.

Tiếp theo, Ông trưởng ban hội đồng mục vụ đã thay mặt cộng đoàn Giáo xứ chào đón cha tân giám quản, bày tỏ lòng yêu mến và hứa tất cả cộng đoàn dân Chúa ở nơi đây sẽ cộng tác với cha giám quản cách chặt chẽ.

Cuối cùng, Cha trưởng hạt vui mừng khi kết thúc tốt đẹp sứ vụ của mình và Ngài đã cầu chúc cho cộng đoàn Thiện Mỹ và Cha Giám quản Phêrô:

” Cha, con cùng chung bàn tay.

Chung tâm hồn xây từng ngày.

Bằng tâm tình mộ mến Chúa.

Yêu người xa gần đó đây.

Tin Mừng loan truyền khắp nơi.”

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Thienmy/Tangiamquan2014{/besps}

Giáo xứ Thiện Mỹ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top